HOC SINH PHC - ĐĐ TỎA SÁNG TRONG LỄ HỘI TRƯỚC THỀM XUÂN.
(00:01:04 AM 04/02/2019)

Tiết mục múa của học trò khối 12 là sự kết hợp tình yêu Hà Nội ấm áp, lắng sâu và khúc khải hoàn “mùa xuân ao ước ấy đã đến đầu tiên”, khi Nam Bắc sum họp một nhà. Liên khúc “Hà Nội của tôi” của nhạc sĩ Tiến Minh và “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao (tác giả Quốc ca Việt Nam) là sự kết hợp đẹp giữa Hà Nội và mùa xuân.

Lễ hội Xuân yêu thương của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa năm nay mang chủ đề: "Tết Hà nội xưa và nay".

Tiết mục múa của học trò khối 12 là sự kết hợp tình yêu Hà Nội ấm áp, lắng sâu và khúc khải hoàn “mùa xuân ao ước ấy đã đến đầu tiên”, khi Nam Bắc sum họp một nhà.

Liên khúc “Hà Nội của tôi” của nhạc sĩ Tiến Minh và “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao (tác giả Quốc ca Việt Nam) là sự kết hợp đẹp giữa Hà Nội và mùa xuân.

Trên nền giai điệu đẹp với ca từ tha thiết, sáng tươi, dàn múa của học sinh khối 12 - K20 đã tặng người xem những cảm xúc tự hào về Hà Nội, cũng như không khí đón mừng xuân vui!

Khi chúng tôi chọn 2 bài ca đặc biệt nêu trên để kết nối Hà Nội và mùa xuân, chúng tôi đã đăng thông báo xin ý kiến các thầy cô trong Group GVCN khối 12, thì đã thu được sự nhất trí, ủng hộ. Vì thế, khối 12 quyết định chọn và mời biên đạo múa Thanh Hương dàn dựng.

Ban đầu các con học sinh tham gia múa chưa thật thích vì đây không phải là các ca khúc "hít" đang "hot", và cũng chưa từng có ở đâu phối hợp cùng nhau. Nhưng nhờ sự lắng sâu của ca khúc thứ nhất và nét rộn rầng và đắm say tràn trề hy vọng của ca khúc thứ hai, mà các con đã nhanh chóng được cuốn vào, để rồi hòa quyện và chắp cánh cho ca từ thêm thiết tha và bay bổng.

Càng xem lại, chúng tôi lại càng muốn cảm ơn các con và rất tự hào về các học trò đẹp người đẹp nết của mình. Xin vui mừng giới thiệu tiết mục Múa “Hà Nội của tôi” và “Mùa xuân đầu tiên” trong clip khi bấm vào đây!