"Nước non nước Việt Nam vững bền" - một chương trình mang ý nghĩa và đặc sắc
(14:47:17 PM 19/08/2019)

Kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, lấy cảm hứng từ câu ca cuối trong bài Quốc ca mang hồn dân tộc, câu ca thể hiện niềm tin, niềm tự hào lớn lao về Tổ quốc thiêng liêng, chương trình ngoại khóa ngoài giờ lên lớp mang chủ đề "Nước non nước Việt Nam vững bền" đã để lại những dư ấm hết sức đáng quý. Có một ngọn lửa ấm và mang ánh sáng lịch sử đã cháy trong trái tim mỗi học trò trong buổi sáng dưới cờ, dưới sắc nắng thu vàng. Các tập thể lớp 12A3, 12D2, 12N1 và 11D3 cùng các cô giáo chủ nhiệm thân yêu đã đem đến một các bạn chương trình văn nghệ đáng nhớ.

 

Tiết mục hát múa “19 tháng 8” do các bạn đến từ hai tập thể lớp 12A3 và 12D2 trình bày mang âm hưởng tự hào về những trang sử nước 

Sao tháng Tám - sao vàng lịch sử

Nắng thu nay gợi nhớ thu xưa

Câu ca thắp tự hào như lửa

Xanh tháng ngày ở giữa trường vui!

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa nhiệt tình tham gia tìm hiểu lịch sử dân tộc trong trò chơi Đố vui lịch sử

Tiết mục hát múa của tập thể nam nữ lớp 12N1 mang tên “Mùa xuân chiến thắng” càng thêm thu hút khi có sự tham gia của giọng ca đem đến cảm xúc thiết tha sâu lắng của cô giáo Đinh Đại Ngọc với ca khúc "Mùa xuân". 

Những trang sử hào hùng đã tươi sáng và sống động qua phần biểu diễn của học sinh đến từ tập thể lớp 11D3. Tiết mục hát múa “Đất nước trọn niềm vui”  do học sinh Lưu Vũ Hoài An lớp 11D3 dàn dựng.

Cờ hoa khải hoàn mang không khí về ngày giành chính quyền thành công 19/8/1945.  

Các cô giáo chủ nhiệm các lớp 12A3, 12D2, 12N1 và 11D3 trong ca khúc "Hà Nội một trái tim hồng", nhạc và lời Nguyễn Đức Toàn. Bốn cô giáo Nguyễn Thị Như Hoa, Đinh Đại Ngọc, Tạ Thị Thanh Hương và Ngô Thị Sinh (từ trái sang) đã đem đến âm hưởng đặc sắc cho ngày kỷ niệm.  


Bên nhau và nhớ mãi

Thêm một kỷ niệm - Sáng mãi ngày vui!