TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - ĐỐNG ĐA: ĐỂ HS AN VUI NGÀY TRỞ LẠI!
(23:46:56 PM 06/03/2020)

Kính báo các bậc cha mẹ cùng các con học sinh thân yêu! Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, sau 5 tuần nghỉ phòng chống dịch Covid -19, các trường THPT đã được đi học từ 9/3/2020. Nếu diễn biến dịch bệnh vẫn kiểm soát được thì chỉ hai ngày nữa, nhà trường lại đón các trò đến lớp.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như thuận lợi cho công tác vệ sinh môi trường và khử trùng. Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa quyết định: Tạm thời tuần từ 9/3 đến 13/3 sẽ học 1 buổi, học sinh không bán trú trong tuần tới. Học sinh chỉ học buổi sáng tại trường, mỗi buổi 5 tiết bao gồm 01 tiết SH đầu tuần; các giờ chính ban và 02 tiết Tin học (với K10, K11).

 

Các buổi chiều, học sinh tự học ở nhà; các thầy.cô giáo tiếp tục triển khai hình thức học tập trực tuyến; bắt đầu triển khai các nội dung học tập trực tuyến với các bộ môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa ở các lớp trái ban để đảm bảo tiến độ chương trình.

Lưu ý: Buổi đi học đầu tiên học sinh mang toàn bộ chăn, gối về giặt sạch.

 

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, sau 5 tuần nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, học sinh khối THPT bắt đầu quay trở lại trường từ 9.3.2020. Trong tuần đầu đi học trở lại, BGH lưu ý những nội dung quan trọng.

 

Thầy hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã nhấn mạnh: Đề nghị tất cả các con nghiêm túc thực hiện các công tác về phòng, chống dịch cho cá nhân, học sinh và nhà trường theo Kế hoạch của nhà trường.

 

Hiện tại, công tác chuẩn bị về vệ sinh trường học, về điều kiện y tế cũng như CSVC nhà trường đã hoàn tất nên CMHS và học sinh yên tâm quay trở lại trường học.

 

KHẨU TRANG VÀ NƯỚC SÁT KHUẨN: Mong các bậc phụ huynh hãy lo cho con có đủ khẩu trang để sử dụng. Trường hợp phụ huynh có điều kiện thuận lợi, mong ủng hộ cho lớp một ít khẩu trang và nước sát khuẩn (không nhận ủng hộ tiền).

 

MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ ĐIỆN TỬ: Mặc dù nhà trường đã chuẩn bị một số lượng đủ cả chục thầy cô đứng bấm đo, nhưng để tránh ùn tắc đầu giờ học (vì chờ đo nhiệt độ) nên một số thầy cô giáo chủ nhiệm đã kêu gọi gia đình nào có nhiệt kế điện tử cầm tay để đo nhiệt độ cơ thể xin hãy cho lớp mượn thêm 2 chiếc trong 2 tuần tới. Các gia đình có thể đưa con mang đến và trao cho GVCN quản lý. 

 


Quà tặng của phụ huynh học sinh giúp học sinh phòng chống dịch đạt yêu cầu

 


Bảng kế hoạch dạy những tiết học với các môn trong tuần (học 1 buổi). Thời khóa biểu mới trong đợt phòng, chống dịch covid-19, GVCN các lớp sẽ thông báo ngay khi có.

Ban Truyền thông