BẾ GIẢNG NĂM HỌC VÀ CHIA TAY K21: NHỚ THÁNG NĂM BÊN NHAU
(17:50:21 PM 15/07/2020)

Lễ Bế ngập tràn ánh nắng của một năm học đặc biệt. Dù kết thúc muộn 2 tháng so với hàng năm, nhưng như phượng vẫn nở, ve vẫn kêu nên lòng người vẫn rộn ràng, vẫn bâng khuâng không hề khác. Bao nhiêu rộn rã với học trò khối 10 và 11, bao nhiêu nhung nhớ và luyến lưu với học trò khối 12. Thầy cô cũng vẫn nguyên vẹn yêu thương và trách nhiệm. Ngôi trường vẫn vẹn nguyên chứng kiến, chở che cho ba lứa học trò thân yêu K21, K22 và K23 trong ngày bế giảng,vào tháng 7 năm 2020.

Ngày 9/7, một buổi sáng tháng Bảy đáng nhớ, thầy trò nhà trường đã bên nhau để cùng nhìn lại một năm học đã qua. Đó là một năm không ngừng cố gắng của mỗi thầy cô, và cố gắng vượt lên chính mình của mỗi học trò.  

Thầy Hà Xuân Nhâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ cùng các trò thân yêu: "Trong ngày cuối cùng của năm học 2019-2020, năm học thứ 23, năm mà trường ta đứng trước nhiều đổi thay lớn, chúng ta thấy: Nhà trường đã vượt qua những thử thách và khẳng định được con đường, đi theo hướng tiến bộ, và chất lượng là đúng đắn. Đó là nhờ có các thầy cô, cùng các con, không ngừng sáng tạo và gắng sức. Kết quả của từng học trò có khác nhau nhưng con nào cũng lớn hơn lên, cả về thể chất và tinh thần. Mỗi con đều là những người trẻ đặc biệt, với những tài năng riêng biệt."

Thầy giáo Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh trong bài phát biểu trong Lễ Bế giảng: "Năm học qua là một năm học thật đặc biệt và đáng nhớ với thầy trò chúng ta, năm học dài nhất trong tất cả các năm học, năm học mà thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, kéo thời gian nghỉ Tết dài hơn thời gian nghỉ hè. Thầy và trò chúng ta đã vượt qua những khó khăn, thử thách cũ và mới, với sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh vẫn tiếp tục không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, tiếp tục có những bước chuyển mình tích cực và ngày càng vững chắc. Thầy và trò nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, trong đó các con là những người góp phần đáng kể".

Đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã tuyên dương thành tích của nhiều học sinh tiêu biểu: "Thầy cô tự hào về các con, các con đã đem về 12 giải cao trong các kỳ thi HSG TP (trong đó có 1 giải Nhì, 5 giải Ba và 6 giải KK), là năm thứ hai liên tiếp có HS được vào đội tuyển HSG của thủ đô tham dự cuộc thi HSG quốc gia, năm nay là bạn Đào Ngọc Linh ở bộ môn Lịch Sử; thầy cũng xin không nêu tên 01 HS được vào vòng Chung kết cấp Quốc gia Tin học văn phòng; 8 học trò đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu (2 giải Nhất, 1 Nhì, 1 Ba cấp quốc gia ở các trình độ B2, C1); đội thi của nhà trường cũng đã đạt giải Nhì trong cuộc thi Tài năng Anh ngữ của HS, SV thủ đô; HS khối 12 của trường có 65.51% được miễn thi bộ môn Ngoại Ngữ ở kỳ thi tốt nghiệp THPTQG vì đã đạt chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế, là trường THPT có tỉ lệ cao trong top đầu của Thành phố. Thầy cũng rất tự hào về 3 huy chương TDTT (trong đó có 2 vàng, 1 đồng), 6 bạn được giải trong Giải chạy Báo HN mới mà các con đã mang về cho trường chúng ta".

Bên cạnh vinh danh các học trò thân yêu, người đứng đầu nhà trường đã có nhận định về những thành công của thầy cô giáo. Bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng có đoạn: "Đó là sự thành công trong giờ dạy thi GV dạy Giỏi của cô giáo Lê Thị Phương với sự tham gia tích cực và đồng hành của học sinh. Cô Phương đã xuất sắc đạt giải Ba cấp Cụm. Tham gia các nội dung Thi trong cuộc thi GVST toàn cầu, các thầy cô giáo đạt giải cao cũng là nhờ có trải nghiệm thực tế dạy học ở trường Phan Huy Chú, nhờ việc sớm đưa và ứng dụng CNTT có hiệu quả ở trường chúng ta. Thầy giáo Nguyễn Văn Vĩ và thầy giáo Trần Văn Huy đã xuất sắc được chọn vào vòng Chung kết Quốc Gia. Trong cuộc thi này, thầy Trần Văn Huy đã đạt giải Nhất quốc gia, nhận được nhiều lời khen ngợi của BTC cuộc thi. Cùng với việc sáng tạo trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu, các thầy cô giáo còn chứng tỏ nhiều khả năng đặc biệt khác khi tham gia tích cực cùng cộng đồng để vượt qua dịch bệnh Covid-19. Nhiều thầy cô giáo của trường tham gia giảng dạy trên truyền hình, tham gia chia sẻ với các nhà trường khác, với các đồng nghiệp trong và ngoài thành phố về kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy trực tuyến."

 

Nụ cười trong nắng hè rạng rỡ

Hát Quốc ca lần cuối ở sân trường

Thầy giáo kính yêu Đặng Ngọc Yên - nguyên Hiệu trưởng nhà trường và các vị khách mời cùng về tham dự Lễ bế giảng năm học 2019-2020

Cô giáo Nghiêm Hồng Hoàng - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường luôn dành tình cảm cho các học trò trường Phan Huy Chú thân yêu.

Bác Lưu Tiến Vương - Đại diện cha mẹ học sinh chia sẻ dặn dò với những lời ấm áp, giàu ý nghĩa

K22 và K23 trong tiết mục chia tay các anh chị K21

Kỷ niệm hè 2020

 Đêm Tri ân nhớ mãi!