CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN - THANH XUÂN HIỂU BIẾT, NGỌT LÀNH
(08:29:20 AM 15/10/2019)

Để có được một thanh xuân hiểu biết, ngọt lành mỗi học sinh cần có kiến thức và hiểu biết đầy đủ về sức khỏe vị thành niên. Những điều vốn khó nói lại được tư vấn khoa học và chu đáo, không tránh né. Đó là chương trình Chăm sóc sức khỏe vị thành niên đã diễn ra tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa sáng ngày 14/10/2019.

Chúng ta cũng đã biết việc giáo dục, tuyên truyền về sức khỏe sinh sản đã có sự cải thiện đáng kể so với trước đây, nhưng trên thực tế, cụm từ “Chăm sóc sức khỏe sinh sản” dường như còn khá xa lạ với trẻ vị thành niên. 

Ở lứa tuổi học sinh, sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế. Các bậc phụ huynh còn khá dè dặt trong việc trao đổi với con em mình về SKSS; trong khi đó, chương trình học phổ thông tuy đã có lồng ghép giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản, song việc giáo dục này mới chỉ nhắc đến tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản hơn là tư vấn cụ thể, đôi khi tuyên truyền còn gượng gạo.

Như vậy, nếu tình trạng thiêu hiểu biết cứ tiếp diễn mãi thì khác nào đẩy trẻ vị thành niên vào thế “tự tìm hiểu”. Chính vì thế việc tư vấn lần này đã rất có ý nghĩa với học sinh toàn trường. 

 Dưới đây là những nội dung hữu ích đã được chia sẻ trong cuộc tuyên truyền và tư vấn tại trường:

'

Theo ý kiến của các nhà chuyên môn, với đối tượng trẻ vị thành niên, các nhà trường nên tăng cường hơn nữa việc tổ chức các hoạt động để định hướng cho học sinh những quan niệm về một lối sống lành mạnh, khoa học… đồng thời, phối hợp với các bậc phụ huynh có hướng giáo dục phù hợp và giúp trẻ nhận thức đúng đắn hơn về lĩnh vực này.

 

Mặt khác, các cơ quan chức năng cần phối hợp đồng bộ với nhà trường, với Đoàn thanh niên, với các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa về công tác CSSKSS, về giới tính, tình dục, các biện pháp bảo vệ bản thân với trẻ vị thành niên; giúp các bạn trẻ cởi mở hơn, nhằm xóa bỏ tâm lý rụt rè, e ngại để các bạn trẻ mạnh dạn tự chăm lo CSSKSS của bản thân

 

 

Tuyên truyền viên đã khích lệ học sinh mạnh dạn hỏi và sẵn sàng tư vấn, giải đáp.

Khi những ngại ngần đã tan. 

Niềm vui hiểu biết...