Chung kết hội thi "Tôi yêu Hà Nội": Tỏa sáng một tình yêu!
(10:42:47 AM 17/12/2018)

Chung kết hội thi "Tôi yêu Hà Nội" năm 2018 đã cho thấy đấy là hội thi của tình yêu Hà Nội. Một tình yêu được khơi dậy, nuôi dưỡng và thắp sáng trong tuổi trẻ Thủ đô. Hội thi "Tôi yêu Hà Nội" đến năm 2018 này thì đã là hội thi lần thứ 9. Những chặng đường đã qua của hành trình thi thường niên này thực sự đã cho thấy ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ cũng như bồi dưỡng tình yêu dành cho Hà Nội - chốn địa linh nhân kiệt ngàn năm văn hiến. Học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã tham gia và vinh dự tự hào đạt được những giải cao của mùa thi này. Đó là Giải Nhất tiết mục Ca Vũ Kịch "Hà Nội mùa đông ấy" và Giải Nhì Clip "Hà Nội của chúng ta - Vẻ đẹp không phôi pha".

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, nơi giao lưu, góp phần định hướng thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên, thanh niên Thủ đô; tạo cơ hội để học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện tình yêu, sự hiểu biết với mảnh đất và con người đồng thời chia sẻ những kiến thức về văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội; thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và phát triển Thủ đô, Hội thi “Tôi yêu Hà Nội” lần thứ 9 năm 2018 đã được tổ chức long trọng và ra quân từ tháng 9/2018.

Một hội thi thiết thực, giàu ý nghĩa

Từ những năm trước, các hoạt động của phong trào “Tôi yêu Hà Nội” đã được triển khai theo 5 nhóm nội dung giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ. Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” đã từng được cụ thể hóa với 3 nhóm nội dung: Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội văn hiến.

Hà Nội xanh: Tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp. Hà Nội văn minh: Xây dựng văn hóa ứng xử, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu nhi. Và Hà Nội văn hiến: Gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống, lịch sử, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” từ khi phát động đã được các cơ sở Đoàn triển khai bằng những việc làm cụ thể, phong trào đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút hàng chục triệu bạn trẻ tham gia, có sức sống lâu bền trong thanh niên, tạo được dấu ấn đậm nét với xã hội.

Đã có các diễn đàn sôi nổi thảo luận các vấn đề xung quanh nội dung “Tuổi trẻ Thủ đô với phong trào Tôi yêu Hà Nội”. Việc tổ chức trung tâm thảo luận là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm đánh giá, tổng kết, trao đổi kinh nghiệm lý luận và thực tiễn. Đồng thời xây dựng, đề xuất các giải pháp góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào "Tôi yêu Hà Nội" của tuổi trẻ Thủ đô. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ra quân thắng lợi từ mùa trước đến mùa sau

Nhìn lại năm 2017, Hội thi “Tôi yêu Hà Nội” gồm 2 vòng thi sơ khảo và chung kết. Vòng sơ khảo của Hội thi với hai phần thi “Khoảnh khắc Hà Nội” và “Giai điệu Hà Nội” thu hút 25 đội thi đến từ 22 trường đại học, cao đẳng, học viện, THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội với hàng trăm các tác phẩm tranh ảnh và tiết mục văn nghệ có chất lượng nghệ thuật, được dàn dựng công phu, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức.

Các đội thắng lợi ở chung kết mùa giải năm 2017, Học sinh Ngô Yến Nhi (Thứ hai từ trái sang) đại diện cho học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa nhận giải ở mùa thi năm 2017.

Sau 3 phần thi kịch tính và sôi nổi, Ban Giám khảo đã chọn ra đội xuất sắc nhất chính là trường Đại học Giao thông Vận tải. Giải Nhì thuộc về trường THPT Phan Huy Chú. Ba đội còn lại là THPT Kim Liên, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cùng đồng giải Ba.

Góp phần thành công với một giải Nhì và một giải Ba chung kết năm 2017 là 3 học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa  là các bạn Nguyễn Phương Duy, Ngô Yến Nhi và Trần Công Anh đã đại diện cho học sinh nhà trường tham gia dự thi.

Các tiết mục của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã xuất sắc xứng với giải Nhất và Nhì ở mùa thi "tôi yêu Hà nội" năm 2018

Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã chúc mừng các bạn học sinh ưu tú đại diện cho trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa với tiết mục trình diễn rất xuất sắc, để lại những hình ảnh rất đẹp trong chung kết cuộc thi "Tôi yêu Hà Nội" năm 2018. Thầy chúc mừng từng nhóm học trò đã đạt giải Nhất Ca Vũ Kịch "Hà Nội, mùa đông ấy" và giải Nhì thi clip "Tôi yêu Hà Nội" năm 2018 với chủ đề: "Hà nội của chúng ta - Vẻ đẹp không phôi pha".

 

BGH nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới Ban truyền thông, tới đồng chí Châu Loan - Bí thư Đoàn TN Cộng sản Hồ Chí minh của nhà trường. Cảm ơn tập thể học sinh cùng cha mẹ học sinh lớp 10D1 - cô giáo chủ nhiệm Lê Phương và các học sinh đến từ các lớp 12A1, 12D1, 11D1, 11D2, 11D4, 10A5. Tất cả đã cùng chung sức để mang đến Hội thi “Tôi yêu Hà Nội năm 2018” tác phẩm Vũ kịch “Hà Nội, mùa đông ấy” thật tuyệt, thật ấn tượng với BTC và khán giả. 

 

 

Tiết mục Ca Vũ Kịch gây xúc động mạnh mẽ "Hà Nội mùa đông ấy" tái hiện những trang sử hào hùng và bi tráng thiêng liêng để lại dấu ấn cho một Hội thi đầy ý nghĩa.

 Xin mời xem clip tiết mục dự thi "Hà Nội mùa đông ấy" của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa dưới đây:

Ban Truyền thông