Chương trình tuyên truyền và phổ biến pháp luật thiết thực, ý nghĩa
(13:22:38 PM 26/08/2019)

Sáng ngày 26/08/2019, tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã diễn ra buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, nhằm giúp học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh. cùng với đó, mỗi học trò nắm được những kỹ năng của công tác PCCC và nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm.Về trật tự an toàn giao thông; phòng chống tác hại ma túy; Phòng cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Cuộc sống rộn ràng của một ngày mới, một ngày mới hối hả nhưng thật yêu đời, yêu cuộc sống qua góc nhìn của Nhạc sĩ Phạm Tuyên được thể hiện qua ca khúc: “Từ một ngã tư đường phố” cô giáo Kiều Nga và tập thể lớp 12D4 đã biểu diễn rất thành công.

Cùng với hút thuốc lá, uống rượu bia, bạo lực học đường, tình trạng sử dụng các chất ma túy trong học sinh, sinh viên hiện nay đang là vấn đề làm đau đầu các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục. Ma túy không chỉ làm hủy hoại sức khỏe bản thân người nghiện, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại biết bao hệ lụy cho xã hội. Toàn trường đã đến với tiểu phẩm: “Con xin lỗi Mẹ”  của tập thể lớp 12D3. Qua tiết mục đặc sắc đầy cảm xúc có tác dụng nhắc nhớ học trò biết tác hại của ma túy và giúp các trò hiểu thêm về những mối nguy cơ tiềm ẩn quanh ta, nếu ta không biết bảo vệ chính mình. 


Với phương châm lấy xây làm chống, những tệ nạn xã hội sẽ được đẩy lùi, bởi cuộc sống là luôn hướng đến điều tốt đẹp. Sự hồn nhiên, mơ mộng cũng như những hoài bão ước mơ của tuổi học trò dưới sự chăm sóc, yêu thương, dạy bảo của cha mẹ và  thầy cô sẽ giúp các em vững bước ở tương lai. Một tiết mục ấn tượng trong giai điệu vui tươi, rộn ràng của bản Mashup: “Áo trắng em đến trường" và "Bay lên nhé nụ cười” qua sự thể hiện của tập thể lớp 12D3 đã cuốn hút người xem thật mạnh mẽ.

Trung úy  Phí Đình Tiệp - Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông số 3, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trung úy Trần Trung Hiếu - Bí thư chi đoàn Khoa Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân lên báo cáo chuyên đề: Tác hại của ma túy học đường; một số thủ đoạn của tội phạm trong việc lôi kéo học sinh sử dụng ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy và cách phòng, tránh.

Mời học sinh đặt câu hỏi và lên tham gia thực hành

Tiết mục tiểu phẩm rất có giá trị tuyên truyền về phòng chống Ma túy, phần biểu diễn ngập tràn hơi thở cuộc sống đã được các sinh viên của học viện cảnh sát thể hiện rất thành công.

Tiết mục biểu diễn sinh động của tập thể lớp 12A4 trên nền ca khúc: Chúng tôi là lính cứu hỏa (sáng tác Trung Tá Nguyễn Tiến Hưng) đã đem đến không khí sôi động và đáng yêu cho chương trình.

Chúng tôi là lính cứu hỏa

Tuổi đời mười chín đôi mươi

Dẻo dai đẹp trai yêu đời

Yêu nghề yêu mãi em thôi

Giao lưu, tư vẫn chi tiết cho học sinh

Trung úy Nguyễn Trung Thủy - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa trình bày kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và hướng dẫn ứng phó trong tình hình nguy cấp.

Chỉ dẫn tận tình với học sinh

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có phần phát biểu ngắn gọn nhưng đầy đủ và ý nghĩa. Thầy cảm ơn các đồng chí công an đã nhiệt tình phối hợp trong buổi tuyên truyền. Với học sinh, thầy Hiệu trưởng đã trao đổi, chỉ dạy cho các trò yêu thương hãy cảnh giác để bảo vệ bản thân và rèn kỹ năng ứng phó tốt trong các thử thách từ cuộc sống.

Sống lành mạnh tương lai luôn rộng mở

Đời an toàn năm tháng mãi xanh tươi

Đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận, Phó Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa (thứ 7 từ trái sang) và các thành viên tham gia buổi tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Ban Truyền thông