CÙNG ĐẾN TƯƠNG LAI VỚI: CHỌN NGHỀ LÀ CHỌN ĐAM MÊ
(14:08:37 PM 01/04/2019)

Đam Mê + Khả Năng = Thành công. Đó là phần chia sẻ của chuyên gia - Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh, Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình quốc gia về việc làm, Bộ Lao động thương binh và xã hội nói chuyện, giao lưu với học sinh. Các bạn học sinh đã cùng lắng nghe và hỏi chuyên gia những thắc mắc của mình.

 Xin trân trọng cảm ơn TS. Nguyễn Lê Minh (Nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình quốc gia về việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã có những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp rất hữu ích cho HS nhà trường.Xin cảm ơn Ban tuyển sinh của một số trường ĐH, CĐ, cơ sở đào tạo nghề, các Trung tâm tư vấn du học đã tham dự góp phần tạo nên sự thành công của buổi Tư vấn hướng nghiệp: 

Bạn có từng tự hỏi: “Ta cần có cuộc đời thế nào?” “Làm thế nào để sống thật ý nghĩa?”. Một trong những câu trả lời luôn được công nhận là: “Hãy chọn một nghề phù hợp để có thể có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình đồng thời đóng góp cho xã hội”.

Việc chọn đúng nghề sẽ giúp chúng ta có đời sống vật chất đầy đủ và mở mang đời sống tinh thần. Ta từng nghe một chủ đề kỹ năng sống, đặc biệt chỉ có ở trường chúng ta: Chọn nghề là chọn số phận. Giờ chúng ta đang tham gia chương trình “Chọn nghề là chọn đam mê”. Hợp chung lại có nghĩa là: Việc chọn nghề rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số phận của mỗi chúng ta. Vậy thì hãy để số phận đó được sáng lên hữu ích trong ngọn lửa của đam mê.

Bạn Ngô Yến Nhi, lớp 12D1 đã bày tỏ: Phát huy tinh thần cố gắng học tập để hướng đến tương lai, chúng con luôn hiểu “Ngày mai đang bắt đầu từ hôm nay”. Chúng con cảm ơn BGH nhà trường đã tạo nhiều cơ hội cho chúng con được học hỏi và suy nghĩ về hướng nghiệp, chọn nghề và tìm trường phù hợp.

Với giọng cao vút, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền của CLB âm nhạc đã đem đến tiết mục đơn ca với ca khúc “Nghề giáo tôi yêu” đầy lôi cuốn.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!

Sự lôi cuốn của diễn giả chính là ở sức thu hút chú bằng cả nội dung đến phong cách trẻ trung, nhiệt huyết, cho dù ông đã ở tuổi 80.

Diễn giả trao đổi cùng học sinh khối 11

Rộn ràng 

Cùng lắng nghe tâm sự của thầy Hiệu trưởng

Học sinh chia sẻ cùng thầy Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm

Trong buổi tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia của Ban tuyển sinh của các trường đạo học và học viện:

 

1.       Đại học Rmit Việt Nam

2        Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV)

3        Đại học Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt Pháp)

4        Công ty Ngoại ngữ và tư vấn du học GLN

5        Công ty Ngoại ngữ và tư vấn du học INDEC

6        Học viện Thiết kế thời trang Luân Đôn

7        Đại Học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

8        Học viện CHM