Đại hội Chi bộ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa lần thứ VII: Niềm tin hội tụ
(10:39:17 AM 18/05/2020)

Ngày 14.5.2020, sau 4 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả Đại hội Chi bộ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã thành công tốt đẹp.Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã thành công tốt đẹp.

 

Báo cáo tổng kết về các nhiệm vụ chính trị dạy và học trong nhà trường cũng như nhiệm vụ năm học trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, cụ thể:

- Thực hiện hiệu quả chương trình dạy học và giáo dục học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kể cả các hoạt động GDNGLL và GDHN.

- Chỉ đạo và tổ chức tốt việc bồi dưỡng cán bộ quản lí, giáo viên dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng (KT-KN) và bước đầu tiếp cận với chủ trương đổi mới giáo dục dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.  Nhà trường đã tổ chức các buổi hội thảo và tập huấn quy trình ra đề thi, kiểm tra đánh giá theo yêu cầu đổi mới giáo dục. Thông qua các lớp tập huấn cho cán bộ quản lí, cho giáo viên cốt cán; thông qua cuộc họp giáo vụ đầu năm, nhà trường đã nắm bắt tinh thần chỉ đạo của cấp trên và triển khai thực hiện nhiệm vụ.

- Tích cực đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường theo hướng ứng dụng hiệu quả CNTT, chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, quản lí chặt chẽ công tác chuyên môn và công tác giáo dục đạo đức học sinh từ khâu lập kế hoạch đến quá trình thực hiện và tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm. 

- Việc ứng dụng CNTT và các kĩ thuật dạy học tích cực vào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh; việc sử dụng các thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại trong dạy học được nhà trường chú trọng. 

- Thực hiện chủ trương:“Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện một đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý. Mỗi trường có một kế hoạch cụ thể về đổi mới phương pháp dạy học”, nhà trường đã tích cực đổi mới quản lí, chỉ đạo sát sao đổi mới dạy học, đồng thời quan tâm tới công tác bồi dưỡng cán bộ, tạo điều kiện để cán bộ giáo viên tham gia các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Các thành viên trong Ban giám hiệu thực hiện tốt việc kiểm tra hệ thống hồ sơ sổ sách của các tổ chuyên môn và giáo viên, kiểm tra giờ dạy của giáo viên cũng như các mặt hoạt động trong nhà trường. 

- Nhà trường cũng thực hiện tích hợp một số nội dung môn học và các hoạt động giáo dục như: tích hợp giáo dục đạo đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào môn GDCD, môn Ngữ văn; tích hợp giáo dục truyền thống và lịch sử địa phương vào môn Lịch sử; tích hợp nội dung bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và bảo tồn thiên nhiên trong môn Sinh học... Nhà trường cũng thực hiện tốt việc giảng dạy tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, thực hiện lồng ghép hoặc dạy theo chuyên đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

- Đặc biệt, từ sau khi trường được công nhận là trường THPT Chất Lượng Cao, nhà trường đã đẩy mạnh việc xây dựng Chương trình nhà trường (nay gọi là Kế hoạch giáo dục nhà trường). Trong đó, định hướng xuyên suốt là phát triển phẩm chất, năng lực cho từng cá nhân học sinh; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, dạy học theo dự án...

- Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, nhà trường đã mạnh dạn đưa ra định hướng phát triển Ngoại Ngữ, Tin học và Kỹ năng sống cho học sinh. Cam kết chuẩn đầu ra về Tin học là chứng chỉ MOS do Microsoft cấp, chứng chỉ Ngoại Ngữ tương đương B1 theo khung ngoại ngữ 6 bậc của Châu Âu, chứng chỉ Kỹ năng sống có giá trị quốc tế do Trung tâm Kỹ năng sống IOGT cấp.

- Kết quả cụ thể trong việc thực hiện công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học của nhà trường:

+ Hằng năm, số cán bộ giáo viên nhân viên biên chế và cơ hữu đạt danh hiệu Lao động Giỏi trở lên chiếm tỉ lệ trung bình 90%, trong đó có từ 15 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

+ Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi các cấp:

 
Đồng chí Lê Thị Hồng Hạnh với tham luận về Xây dựng khối đoàn kết trong trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Tham luận giàu cảm xúc và thể hiện tâm nguyện chung của cả Chị bộ cũng như tập thể giáo viên của nhà trường đã đem đến cho Đại hội sự thuyết phục thấm thía và ấm áp.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Châu Loan, đại diện cho thế hệ giáo viên trẻ tuổi đã mang đến không khí tươi trẻ của Đại hội thông qua tham luận về Thu hút học sinh bằng sức trẻ. 

Về tham dự Đại hội, đ.c Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Quận ủy Quận Đống Đa cùng các đ.c trong Tổ công tác đã về dự và chỉ đạo Đại Hội. Bài phát biểu của đồng chí rất thiết thực và sâu sát với tình hình của nhà trường. Đặc biệt là năm học này, thầy và trò nhà trường đã có những tháng khắc phục khó khăn để dạy và học online hiệu quả, trong hơn 3 tháng phòng chống dịch bệnh Covid-19, học sinh không đến trường.

Thầy giáo Hoàng Trung Thuấn và cô giáo Nguyễn Thanh Huyền cùng song ca ca khúc " Lá cờ Đảng" vô cùng ý nghĩa trong không khí Đại hội 

Phấn khởi lựa chọn các đồng chí đảng viên ưu tú, xuất sắc vào cấp ủy để lãnh đạo Chi bộ nhà trường.

Chúc mừng các đồng chí đã trúng cử

Đồng chí Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng nhà trường được 100% đảng viên trong Chi bộ tín nhiệm bầu vào cương vị Bí thư Chi bộ nhà trường. Bên cạnh sự tái đắc cử của đồng chí Hà Xuân Nhâm, đồng chí Cao Thanh Nga trúng cử vào vị trí Phó bí thư Chi bộ và đồng chí Lê Thị Hồng Hạnh được bầu vào vị trí ủy viên của Chi ủy nhà trường. Cả Đại hội đã phấn khởi trong tinh thần nhất trí và đoàn kết.

Một kỷ niệm khó quên với Chi bộ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa