ĐÊM LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CỦA K22 CHIA TAY DOANH TRẠI & THAO TRƯỜNG
(18:02:22 PM 05/06/2019)

Học sinh khối 10 - K22 đã có một đêm Gala vui và rất xúc động đã diễn ra, sau 10 ngày các tân bình K22 được rèn luyện kỹ năng quân sự và kỹ năng sống tại Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng - An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với tên gọi Hola - The shining star, đêm hội thể hiện một sức trẻ sôi động, một tình cảm thiết tha với gia đình, thầy cô, bè bạn. Điều đặc biệt gây xúc động nhất là đêm hội có sự tham gia của hơn 400 phụ huynh học sinh. Chỉ còn 1 ngày nữa là các chiến sĩ học sinh được trở về nhưng các bố, các mẹ nhớ con đã không thể đợi đến hôm sau. Hàng trăm gia đình đã "hành quân" lên đơn vị các con được tập huấn, tham dự đêm Gala để được thăm con. Đặc biệt, nhiều lớp được Ban phụ huynh lớp tổ chức cả một chuyến xe đưa các bậc cha mẹ lên thăm con.

Có mặt chứng kiến cuộc gặp gỡ của các bậc cha mẹ học sinh và các thầy cô lên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (tại Thôn 7, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội)., chúng tôi không thể không xúc động trước tình cảm nhớ thương và yêu quý gia đình của các "tân binh" K22.

Tham gia luyện rèn kỹ năng quân sự, các chiến sĩ xuất thân "Hà Nội phố" thực sự  đã có những ngày thử thách đáng nhớ. Thử thách vì phải dậy sớm, phải học tập và rèn luyện, phải gấp chăn màn đúng quy cách của quân đội, phải hành quân, phải dậy tập trung nhanh và chỉnh tề có báo động đêm, phải xa rời những chiến điện thoại và thiết bị công nghệ, phải tự nấu ăn, phải tự giặt quần áo, tự dọn nhà vệ sinh, phải "vượt khó" rất nhiều việc. Song có lẽ cái phải mà các chiến sĩ thấy muốn khóc rất nhiều là xa nhà mình, xa bố mẹ, xa anh chị em.  

Các bậc phụ huynh lớp 10D4 cùng cô giáo chủ nhiệm Dương Thị Mai Hương đã lên "đơn vị" thăm các chiến sĩ 10D4 rất hùng hậu và đầy khí thế với "màu cờ sắc áo" thể hiện sự đoàn kết đồng lòng. Mối dây bền chặt kết nối các bậc cha mẹ là lòng yêu con, quý trường.

Gặp bố mẹ sau 10 ngày, các trò đã ôm chầm lấy cha mẹ mình, có nhiều học sinh khóc ngay, có cả một số học sinh cười rồi òa khóc. 10 ngày không gặp mặt bố mẹ, không được liên lạc dù là nghe tiếng cha mẹ qua điện thoại, các trò đã rất xúc động và thấm thía về tình cảm gia đình, tình yêu thương ruột thịt.

 

Đêm Gala Hola - The shining star do thầy giáo Hoàng Trung Thuấn và bạn Hải Linh làm MC. Những lời dẫn chương trình đã mang đến những giờ phút xúc động cho hơn 3000 người có mặt. Tham gia đêm Gala Hola - The shining star bên cạnh các thầy cô giáo, hơn 400 bậc cha mẹ học sinh và 389 chiến sĩ K22 của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, còn có các sinh viên đến từ hai trường Đại học lớn là Đại học Văn Hóa Hà Nội, Đại học Hà Nội. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, Cô giáo PHT Ngô Thị Thành và Bác Chu Toàn Thắng (Đại diện cho Cha mẹ học sinh nhà trường) đã cùng thưởng thức và hòa cảm cùng các nghệ sĩ PHC và chung vui với tuổi trẻ của 3 nhà trường.

Cô giáo Phó hiệu trưởng Ngô Thị Thành - đại diện cho Ban Giám hiệu trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã có những lời phát biểu ý nghĩa và những lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và các thầy cô giáo cảu Trung tâm. Cô Ngô Thị Thành cũng đã có những lời quý giá khích lệ và biểu dương 389 học sinh K22 đã hoàn thành đợt huấn luyện tốt đẹp. 

Đại diện BGH cùng các bậc phụ huynh đã có mặt trên sân khấu để cảm ơn và trao quà tặng tới Ban giám đốc của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh.

Một nghệ sĩ học sinh K22 đầy triển vọng đã tỏa sáng trong đêm Gala

Ngày 05/06/2019, sáng hôm sau của Đêm Gala, 389 học trò K22 đã hoàn thành khóa rèn luyện kỹ năng quân sự . Trong Lễ Bế giảng trước khi về Hà Nội, các học sinh K22 đã bày tỏ lòng biết ơn với các thầy giáo ở Trung tâm. Các trò đã rất phấn khởi. Và trong lòng, ai cũng có những kỷ niệm khó phai...

Kỷ niệm thao trường sẽ khó quên...

Tình đồng đội, niềm vui tuổi trẻ, sự gắn bó với những người bạn là những điều mà các chiến sĩ học sinh đã có được. 

 Chào Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh, các chiến sĩ K22 -PHC đã trở về mái trường và gia đình thân yêu trong nhiều cảm xúc quý giá...

 

Một chuyến đi thắp lửa mọi ngày về

 

Có thanh xuân sáng bừng bao kỷ niệm

Những gian nan rèn luyện lần đầu

Bao nhớ nhung gia đình yêu dấu

Bố mẹ ơi! Giờ con hiểu thật sâu


Có ngôi trường cho con bao hạnh phúc

Một chuyến đi thắp lửa mọi ngày về

Đời chiến sĩ vui và luôn gắng sức

Mười một ngày nề nếp đến từng li


Đêm Gala ở khung trời kỷ niệm

Có thầy cô, cha mẹ, bạn bè

Có trái tim phập phồng nhịp trẻ

Biết ơn nhiều, nhớ lắm một lần đi!


Trải nghiệm nhớ, trải nghiệm xa thật lạ

Nhớ là yêu, xa để về gần

Đời quân nhân một lần được hiểu

 Hòa Lạc ơi, nhớ lắm những tình thân!

 

BAN TRUYỀN THÔNG