DỰ ÁN "VÙNG TỐI CỦA ĐỊNH KIẾN" ĐÃ ĐẠT GIẢI NHÌ DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VN
(23:53:16 PM 13/01/2019)

DỰ ÁN "VÙNG TỐI CỦA ĐỊNH KIẾN" CỦA CÔ GIÁO LÊ THỊ PHƯƠNG LÀM CHỦ ĐỀ TÀI ĐÃ ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN QUỐC LÀ NIỀM VUI LỚN VỚI TOÀN TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ - ĐỐNG ĐA. Có thể nói với thành công của dự án, thêm một làn nữa đã khẳng định sự sáng tạo và nhân văn của thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Giải thưởng không chỉ là thành tích mà là một minh chứng về trí tuệ và lòng yêu thương, là dấu mốc để tiến bước. Ở Ngôi trường từng có hai học sinh giành giải Nhất Quốc gia và đứng hạng Ba, hạng Tư quốc tế về CNTT thì một cô giáo có Giải Nhì trong diễn đàn giáo dục đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT mang giá trị củng cố niềm tin về nội lực càng thêm vững bền,

 

Cô giáo Lê Thị Phương bên các sản phẩm trưng bày giới thiệu.

Cô giáo Lê Thị Phương, sau khi được trao giả Nhì, cô đã xúc động tâm tình trên trang cá nhân của mình: "Một mai mở mắt nhìn ra/ Thấy sông đầy nước và hoa đầy đồng". 

"Nếu không bước sao biết mình có thể đi xa bao nhiêu, nếu không làm sao em biết mình được yêu thương nhiều đến thế! Sao khi cần, ngôn từ bỗng nhiên trốn biệt, chỉ biết rằng em vô cùng xúc động với những sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ của các anh chị em thân yêu của đại gia đình Phan Huy Chú - Đống Đa"- cô Phương bộc lộ..

Bên nhau chung niềm tin đoàn kết là tất thắng

 

Cô cũng đã có lời cảm ơn đến các đồng nghiệp thân quý: "Chưa bao giờ em thấy hạnh phúc vì chọn con đường này như bây giờ, không phải vì giải thưởng, mà vì em nhận ra mình đã được yêu thương như thế nào! Em biết ơn các thầy cô đã không quản ngại vất vả giúp đỡ em mọi bề! Cầu chúc mọi điều tốt lành nhất đến các anh, chị, em của em!" 

 

Với các trò yêu thương của minh cô Lê Thị Phương đã trìu mến thể hiện tình cảm và sự trân trọng với học trò: "Các con thân yêu, mọi cuộc thi, mọi sự vinh danh sẽ chẳng có nghĩa gì nếu cô không thực sự làm vì các con! Cảm ơn các con đã đồng hành cùng cô để lan toả những thông điệp ý nghĩa mà chúng ta mong muốn được chia sẻ...Ngày mai, đứng trước các con, cô sẽ để tất cả phía sau và lại bắt đầu từ đầu...bên nhau..."

 


Bên nhau nhân lên niềm vui!

Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã nồng nhiệt bày tỏ niềm vui và chúc mừng hai cô giáo: 'Thật vinh dự và tự hào, dự án "VÙNG TỐI CỦA ĐỊNH KIẾN" đã xuất sắc đạt giải Nhì. Xin được gửi lời chúc mừng tới cô giáo Lê Thị Phương, cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh cùng các học trò tham gia dự án. Xin được cảm ơn các thầy cô trong HĐSP đã đồng hành cùng hai cô giáo trong suốt thời gian thực hiện dự án". 

Cũng tại Diễn đàn tôn vinh sáng tạo này, thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã có những phần trao đổi, chia sẻ hữu ích và thực sự trải lòng nên đã thu hút đượcsự quan tâm của rất nhiều đồng nghiệp. Thầy đã cho biết những điều cụ thể, những bước khó khăn mà ngôi trưởng hành trình 10 năm ứng dụng CNTT rộng rãi đã trải qua.

Thầy giáo đứng đầu trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã trao đổi để mong đồng nghiệp hiểu rõ về quan điểm của nhà trường là tôn trọng truyền thống nhưng luôn cập nhật sự tiến bộ không dạy học sinh thế kỷ XXI bằng những người thầy luôn khư khư những điều được đào tạo ở thế kỷ XX. Đó chính là quan điểm sáng rõ: "Gốc kiến thức - Sức công nghệ". Thầy Hà Xuân Nhâm có nói về việc ở nước ta, sự chậm trễ có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu hướng và chuyển mình theo sự tiến bộ thì không bao giờ là muộn. 

                                                                                                                               

                                                                                                                                          BAN TRUYỀN THÔNG