Hội ngộ phấn khởi trong "Chào Xuân 2018: Lòng đẹp khởi nguồn vui!"
(15:35:31 PM 26/02/2018)

Xuân Yêu Thương nhà thêm đầm ấm - Tết mến thân trường mở mùa vui. Chương trình Chào Xuân 2018: Lòng đẹp khởi nguồn vui đồng thời là những tiết mục ngoại khóa của các lớp 12A1, 11D1, 10A2, 10D3 và 10D4. Tham dự gồm có toàn thể các thầy cô giáo chủ nhiệm, học sinh 28 lớp cùng một số bậc cha mẹ trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường và các lớp tham gia chương trình.

Chúc Tết – Chào xuân là những hoạt động văn hóa rất đẹp. Vì qua đó, chúng ta thể hiện được tình cảm dành cho nhau. Tình cảm ấy đã đem đến sức xuân – tình xuân, khiến lòng mỗi chúng ta như được nở hoa. Sức xuân từ tấm lòng đẹp của cha mẹ, của thầy cô giáo sẽ khởi nguồn mọi niềm vui năm mới cho học trò.
 
 

Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm có những lời chúc thân thương mở đầu chương trình Chào xuân: “Lòng đẹp khởi nguồn vui”. Lời chúc thân yêu của người đứng đầu nhà trường sáng thứ Hai đầu tiên của năm Mậu Tuất, đã tạo sự phấn khởi cho thầy và trò toàn trường. Ban Giám hiệu nhà trường mừng tuổi lấy may mắn cho các lớp.
 
 
 
Lòng đẹp là cách ứng xử đẹp, biết sống vì người khác, luôn biết tự hoàn thiện mình. Và khởi nguồn vui trong hương sắc mùa xuân sẽ thật quý giá. Tiết mục Múa hát “Như hoa mùa xuân”, đến từ lớp 10D3 thể hiện thông điệp này.
 
 
 
Trong chương trình Chào Xuân, câu chuyện tình yêu lãng mạn đầy sức xuân “Rô - mê - ô và Giu - li - ét” đã được tái hiện. Vui mà nhớ lại bài học. Vì đó chính là bài của môn Ngữ Văn lớp 11. 
 
 
Toàn trường đã được đến với phiên bản trích đoạn từ vở kịch kinh điển của Sếch-xpia qua diễn xuất của các bạn học sinh lớp 11D1. Nội dung trích đoạn sẽ đem đến tình xuân qua sự lãng mạn của tình yêu ở Tây Âu Thế kỷ XV. 
 
 
 
Tết đã qua nhưng mùa xuân mới vẫn đang bắt đầu, thầy cô và học sinh đã cùng thưởng thức tiết mục Hát múa "Mùa xuân Long Phụng sum vầy”, đến từ lớp 10A2.
 
 
Nghe nhạc cho thấy sức xuân, nhịp xuân nhưng khi xem nhảy thì các bạn học sinh đã cảm nhận được nhiệt xuân. Đó chính là tiết mục Dancesport: "Nhịp sống trẻ" đén từ lớp 10D3.
 
 
Có một điều đặc biệt, trong ngôi trường Phan Huy Chú - Đống Đa thân yêu, không có ngày vui nào của học trò mà thầy cô giáo không cùng tham gia như những người trung tâm trong cuộc. Tiết mục đặc sắc của cô giáo chủ nhiệm Trần Kiều Nga và các học trò 10D4 là một ví dụ lần này. Cô trò đã hát và cùng nhảy sạp theo văn hóa đón xuân đồng bào dân tộc Thái, Tây Bắc.
 

             Hình ảnh trang phục và bài ca của đồng bào dân tộc Thái, Tây Bắc qua tài năng của cô trò lớp 10D4 đã vang lên, mang về sắc xuân của núi rừng bát ngát
 
 

Tiêt mục hát múa tỏ bày nhiệt thành niềm vui vẫn âm vang trong lòng mỗi người. Các bạn học sinh đến từ lớp 12A2 đã giúp nuôi lại niềm vui Tết qua ca khúc “Khúc Xuân”.

                                                                                                                                                         Ban Truyền thông