KHAI TRƯỜNG - KHAI TRƯỜNG HỘI TỤ NHỮNG ƯỚC MƠ XANH
(15:44:04 PM 05/09/2020)

"Năm học 2020-2021 này, dù diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, thầy kêu gọi các con luôn có ý thức phòng chống dịch bệnh tốt nhất, đảm bảo vệ sinh phòng dịch để chúng ta thực sự có môi trường học tập An toàn, Hạnh phúc và Chất lượng". Đó là lời tâm huyết của thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm dành cho các học trò trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa thân thương. "Một diễn văn không liệt kê thành tích/ Nhưng tin yêu vẫn đủ ngọt lành/ Mùa dịch bệnh không cản ngăn khát vọng/ Nguyện ước chung lòng - vươn giữa tươi xanh". Niềm vui khai trường đã lan tỏa trong thầy cô và học sinh trong sáng ngày 5/9 với những xốn xang và hy vọng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong thời gian qua. 

Bức thư có đoạn: Tôi vui mừng nhận thấy, năm học 2019-2020, mặc dù đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến các hoạt động của ngành giáo dục nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học", ngành giáo dục đã chủ động, nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, thực hiện thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học.

 Trong bức thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ân cần dặn dò: Năm học mới 2020-2021, đại dịch COVID-19 có thể còn có những diễn biến mới, tôi đề nghị ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục và đào tạo; khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, sinh viên; tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

 Cuối bức thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chúc các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. 

 
 
Học sinh K21 vừa thành công rực rỡ trong kỳ thi TNTHPTQG và xét vào các trường Đại học - Cao đẳng về báo công và được vinh danh trong Lễ khai giảng  
 
Trong âm vang tiếng trống và niềm vui ngày khai trường, thầy và trò nhà trường đã cùng nghĩ về những điều tốt đẹp nhất cho bản thân, cho ngôi trường và tin tưởng ở tương lai

Đón kiến thức, nâng tầm trí tuệ

Rèn kỹ năng, rộng mở tương lai

Thầy mẫu mực, thân thương mở lối

Trò chăm ngoan, gắn kết trường vui

Xây đoàn kết, nhân lên sức mạnh

Sống tin yêu rạng rỡ ngày xanh

Chúc mừng năm học mới 2020-2021

Đồng lòng chung sức đến thành công!

Cuối lời chào mừng nhân ngày khai trường. thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã ân cần bày tỏ niềm tin vào hơn 1000 học sinh nhà trường sẽ được các thầy cô giáo tận tâm, sáng tạo đưa đến những thành công của năm học này. 

Tiếng trống khai trường và những lời căn dặn của thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm là những âm hưởng đầu năm học khó phai trong tâm hồn mỗi học trò trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Chào mừng K24 yêu quý, các con đã về dưới ngôi nhà lớn Phan Huy Chú – Đống Đa. Những ước mơ đẹp hội tụ từ đây, bắt đầu trong cảm hứng khởi hành hôm nay. Thầy tin tưởng các con sẽ cùng tiến bước với các anh chị K22 và K23 để cập bến bờ vui cuối năm học này. Khối 10 nâng ước mơ, mở an lành như những vầng mây sáng. Khối 11 như dòng chảy thuận chiều với sóng reo vui, mang sức nước tạo đà. Và cuối năm học này, những con thuyền khối 12 sẽ vươn khơi, đi tới tương lai.