Kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa: Giản dị và ấm áp
(18:39:44 PM 12/08/2019)

Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã có những lời chia sẻ chân thành và ấm áp với các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các học trò thân yêu của mái trường trên trang cá nhân của thầy nhân dịp ngày thành lập nhà trường (12/08). Cũng nhân dịp này, Nhà giáo Đặng Ngọc Yên - thầy giáo Hiêu trưởng đầu tiên cũng có những lời "nhớ người cũ trường xưa" đầy cảm động. Ban Truyền thông xin trân trọng giới thiệu phần chia sẻ của hai thầy giáo.

Thầy và trò nhà trường có quyền tự hào về ngôi trường...

Hội đồng sư phạm của nhà trường cùng các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo của nhà trường

Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã có những lời chia sẻ chân thành và ấm áp với các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các học trò thân yêu của mái trường trên trang cá nhân của thầy nhân dịp ngày 12/08 là ngày thành lập nhà trường:

"Được thành lập từ 1997, trải qua các mô hình thí điểm, từ trường THPT bán công (1997-2008), đến trường THPT công lập tự chủ tài chính 2008 đến nay. Trong suốt những năm qua trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ với mục tiêu đem đến những gì tốt đẹp nhất cho học sinh, tất cả cho học sinh và vì học sinh.

Năm 2013, trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia, năm 2015 được công nhận là trường Chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội; nhiều năm liền được nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Chính Phủ, Bộ Giáo Dục, Thành phố và Sở Giáo Dục Hà Nội. Năm 2017 trường vinh dự được nhận Huân Chương Lao Động hạng Ba.

Với phương châm Trường Chất Lượng Cao là trường Không Ngừng Nâng Cao Chất Lượng, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã dồn toàn tâm, toàn ý, tận tâm trách nhiệm trong công việc, coi trường là mái nhà thân yêu thứ hai... để hôm nay đây các thế hệ thầy và trò nhà trường có quyền tự hào về ngôi trường mang tên danh nhân, nhà sử học Phan Huy Chú.

Nhân ngày thành lập trường 12.08.1997 - 12.08.2019, thay mặt Chi ủy, Ban Giám Hiệu xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự trưởng thành của trường ta; xin được cảm ơn các thế hệ cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục và đã cho chúng tôi được làm thầy cô giáo của những đứa con ngoan ngoãn, trí tuệ.

Một tin vui đến đúng ngày thành lập trường, đó là trường chúng ta là 1 trong 8 đơn vị được nhận Bằng Khen của UBND Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Cùng với đó là niềm vui của các học trò, các gia đình học sinh khóa 20 của trường nhận được kết quả trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng hoặc đi du học... nhiều con đã đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường đại học danh giá.
Xin trân trọng cảm ơn và chúc mừng!"

Thầy Hiệu trưởng đầu tiên chia sẻ

Nhân dịp này, thầy giáo Đặng Ngọc Yên cũng có những chia sẻ quý giá, sau đây Ban truyền thông xin được đăng nguyên văn lời của thầy giáo Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường:

"Ngày 12.8.1997 UBND thành phố HN đã ký quyết định thành lập trường THPT Bán công Phan Huy Chú, mô hình bán công đầu tiên trực thuộc TP.

Đã 22 năm qua, mà sao những kỉ niệm ngày đó như ở trước mắt tôi. Bắt đầu từ ngày đó chúng tôi những người đầu tiên về trường hối hả chuẩn bị năm học đầu tiên 1997.1998 của trường, đón khóa 1 gồm 220 em từ khắp nơi về đây.

22 năm đã trôi qua, trường PHC đã trưởng thành lên rất nhiều,trở thành trường công lập tự chủ chất lượng cao.

Cám ơn các thầy cô giáo các thế hệ đã đóng góp công sức xây dựng nhà trường, trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh và hoc sinh .Sắp đến ngày kg năm học 2019-2020 chúng tôi thế hệ trước kính chúc Ban giám hiệu, các thầy cô giáo những đồng nghiệp trẻ lời chúc tốt đẹp nhất, gắt hái nhiều thành công tất cả vì thế hệ tương lai của chúng ta. Nhớ người cũ, trường xưa xin gửi mấy tấm ảnh kỷ niệm."

Hội đồng giáo dục của nhà trường từ những năm đầu

 Hình ảnh "trường xưa" - tấm ảnh được thầy Đặng Ngọc Yên lưu giữ và gửi tặng nhà trường.