LỄ KHAI GIẢNG VỚI NHỮNG NIỀM VUI RỘN RÀNG LAN TỎA
(14:42:24 PM 05/09/2020)

"Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT tự chủ duy nhất tại Hà Nội" là tên bài viết đăng trên báo Ngày nay - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam. Ban Truyền thông của nhà trường xin giới thiệu toàn văn và các hình ảnh của phóng viên đã đưa tin về Lễ khia giảng năm học 2020-2021 của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

(Ngày Nay) - Sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) đã đến trường từ sớm để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, dùng nước rửa tay sát khuẩn an toàn… và cùng bên nhau trải qua một lễ khai giảng nghiêm túc, nhanh gọn chào đón các em học sinh lớp 10 – khối đầu tiên làm quen với bậc THPT.
 
 
Đã từ lâu, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội thu hút khá đông học sinh và phụ huynh trên địa bàn Thủ đô vì quan điểm chú trọng giáo dục qua trải nghiệm. Chất lượng giáo dục và những thành tích không hề nhỏ qua từng năm qua đã từng bước chứng minh được hướng giáo dục đúng đắn và tích cực của ngôi trường chất lượng cao này. Sức nóng của ngôi trường qua các năm ngày càng tăng nhiệt như sức nóng của phố phường Hà Nội những ngày nắng oi bức.
 

Buổi lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí ấm áp và đầy bịn rịn, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội và toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Phan Huy Chú.

Là một trong 14 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội, trường THPT Phan Huy Chú là trường được phép tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố chứ không phân theo khu vực như các trường công lập khác. Vì thế ngay sau khi có điểm chuẩn thi THPT của Sở GD-ĐT Hà Nội, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã nô nức đến trường nộp nguyện vọng để mong được nhập học sớm nhất.
 

Năm nay, trường Phan Huy Chú tuyển 365 học sinh khối 10, chia thành nhiều ban: ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội. Ngoài ra, trường còn một lớp học ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật.

Khuấy động chương trình là một số tiết mục văn nghệ chào mừng đón học sinh lớp 10 do chính HS trong trường “tự biên tự diễn”.

Bồi hồi trong không khí đón các em lớp 10 vào trường và chia tay các em lớp 12, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú Hà Xuân Nhâm xúc động đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn chào mừng ngày khai giảng; sau đó, gióng hồi trống giục giã chào mừng một năm học mới bắt đầu.
 

Trong lễ khai giảng giữa mùa dịch, màn trao thưởng cho các HS đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT vừa qua và HS nhận học bổng của trường Phan Huy Chú diễn ra khá nhanh gọn.

Dương Ngọc Huyền Linh - cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, từng học lớp 12A2 cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đã đạt 26,25 điểm, đang háo hức bước chân vào ĐH Kinh tế Quốc dân hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội. Linh là một trong 28 học sinh có thành tích xuất sắc được lên nhận phần thưởng trong ngày khai giảng 2020-2021. Linh xúc động: “Mọi kỉ niệm vẫn còn rất đậm nét trong em, tất cả về ngôi trường, thầy cô, bạn bè. Em may mắn được tận hưởng quãng thời gian cấp 3 một cách hết mình, với các tiết học, và cả những giờ "xả hơi" với Câu lạc bộ Karate và Tin học, những CLB giúp em cứng rắn và mạnh mẽ hơn để hoàn thành các ước mơ của mình”.
 

Buổi lễ khai giảng kết thúc sau một giờ đồng hồ, bịn rịn trong âm vang của tiếng trống trường, giữa cái nắng vàng ươm và không khí háo hức đón một năm học mới.

Sau lễ khai giảng, tất cả học sinh xếp hàng vào nhận lớp, gặp giáo viên chủ nhiệm để cùng nhau bước vào một học kỳ mới.
 
Xem toàn văn bài viết tại đây