NGÀY HỘI NHÂN ÁI TẶNG MÁU ĐÀO NĂM 2019 RẤT THÀNH CÔNG VÀ Ý NGHĨA
(08:37:19 AM 30/10/2019)

Vẫn với chủ đề của các năm liên tục đã thực hiện: "Nhân ái tặng máu đào - Ngọt ngào trao sự sống". Ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã đem đến những niềm vui và ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hội đồng sư phạm nhà trường, đứng đầu là thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm cùng các thầy cô giáo đã tình nguyện hiến máu. Những người thân trong gia đình các thầy cô và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Các bác đến trường từ sáng sớm chờ hiến máu. Bên cạnh đó còn có những học trò cũ tình nghĩa trờ về với "trường xưa" để tham gia vào hoạt động nhân đạo quý giá.

 

Các bậc cha mẹ học sinh đang đăng ký hiến máu

Niềm vui làm việc nghĩa

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu

Cô giáo Minh Phương vui vẻ hiến máu

Phụ huynh nữ không hề e ngại, hiến máu nhiệt tình và vui vẻ

Thầy giáo Hà Văn Thọ đang viết tờ khi đăng ký hiến máu

Rạng rỡ và hết lòng, năm nào thầy Hà Xuân Nhâm cũng gương mẫu trong việc Hiến máu cứu người. Thầy trực tiếp chỉ đạo và góp phần tạo được khí thế cho những ngày hội "Nhân ái tặng máu đào - Ngọt ngào trao sự sống" thường niên của nhà trường.

Thầy giáo Hiệu trưởng đã chia sẻ: "Ngày hội hiến máu vì cộng đồng của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, 27.10.2019 đã thành công tốt đẹp với 171 đơn vị máu được trao tặng bởi các bậc Cha mẹ học sinh, các cựu học sinh, phu quân và phu nhân của cán bộ giáo viên nhà trường cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. hay mặt tập thể lãnh đão nhà trường tôi đánh giá cao và trân trọng ghi nhớ sự có mặt của các bác phụ huynh, các đồng chí, các cựu học sinh đã có mặt hôm nay, để cùng tình nguyện "Nhân ái tặng máu đào – Ngọt ngào trao sự sống". Đúng là: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Thầy cũng biểu dương và cảm ơn đội tình nguyện viên, dù các con chưa đến tuổi được hiến máu nhưng đã tham gia rất nhiệt tình trong công tác chuẩn bị, hỗ trợ, hướng dẫn... góp phần để ngày hội hiến máu vì cộng đồng của chúng ta thành công tốt đẹp.

Thầy Hà Xuân Nhâm đã trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình cộng tác của Ban giám đốc Trung tâm Truyền máu bệnh viện Huyết học Trung ương đã cử đội ngũ y, bác sĩ xuống trường để tiếp nhận máu cứu người.

 

Không thể nói rất vui 
Nhưng mặn nồng ấm áp
Không dễ dàng êm mát
Mà ngọt lành yêu thương

 

Vượt lên những lẽ thường
Cứu giúp người xa lạ
Trái tim hồng rộn rã
Nhiễu điều phủ giá gương

Mái trường nối thân thương
Gia đình cho phúc đức
Máu đào dù quý thực
Tặng người để hồi sinh./.