NHỮNG KỶ NIỆM VỀ QUÊ BÁC HỒ: YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN!
(08:46:35 AM 19/05/2020)

Với học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, trong "Hành trình Tri ân" hằng năm của khối 12, có một kỷ niệm không thể phai trong tâm trí, đó là kỷ niệm được về thăm quê ngoại và quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, xin cùng nhìn lại những hình ảnh thầy trò nhà trường về thăm quê hương của Người.

 

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm dẫn đoàn thầy cô và học sinh về thăm quê Bác. Có lẽ âm hưởng đã vang trong lòng mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh là bài ca "Ấm tình quê Bác". Khi ấy bài ca đã trở thành tiếng lòng: Trên đường về thăm quê Bác/ Mà có biết bao xúc động trong lòng/ Một nếp nhà đơn sơ với thời tuổi trẻ đầy ước mơ/ Đây mảnh vườn quê năm xưa/ Như còn dấu chân Bác đến bây giờ. Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn/ Đứng nơi đây mà rộng mở tâm hồn/ Lời của Bác dẫn con đi với niềm mơ ước lớn/ Niềm tin sắt son chắp cánh cho con/ Vượt chông gai qua những chặng đường

"Những bước chân bồi hồi xao xuyến, cháu con về bên Người"

Tuổi trẻ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa lắng tâm nghe về thời ấu thơ và tuổi trẻ của Bác Hồ.

Bài học không quên ở ngoài phạm vi lớp học

Tấm lòng của Bác với gia đình, quê hương và Đất nước đã được cô hướng dẫn viên chia sẻ bằng giọng xứ Nghệ ngọt ngào và sâu lắng.

Bên nhau về nơi "Ấm tình quê Bác"

"Một nếp nhà đơn sơ với thời tuổi trẻ đầy ước mơ..."

Niềm tin sắt son chắp cánh cho con

Vượt chông gai qua những chặng đường

Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn!