RỘN RÀNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019
(17:46:11 PM 17/03/2019)

Ngày 17/03/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Báo Tuổi trẻ đã tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội. BGH trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã tổ chức mời học sinh cùng các bậc cha mẹ khối 11 và 12 tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 này. Cuộc "đại tư vấn" này cung cấp lượng thông tin phong phú về các ngành nghề đào tạo đa dạng của nhiều trường ĐH, CĐ, những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia, xét tuyển vào ĐH, CĐ. Qua đó giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào ĐH, CĐ...

 
CÓ BUỔI SÁNG THẤP THOÁNG TƯƠNG LAI
 
Qua những gì “mắt thấy tai nghe” từ sự tư vấn của các chuyên gia, học sinh hiểu biết về tính chất và đòi hỏi của ngành nghề mà mình hướng tới, biết phân tích thị trường lao động, quá trình đào tạo nghề tương ứng... Từ đó, mỗi học sinh tự xác định được đâu là nghề nghiệp phù hợp hoặc không phù hợp với mình và các em có thể tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Theo Ban tổ chức, có khoảng hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia ngày hội. Mỗi trường có 01 gian hàng và ở đó các chuyên gia tư vấn của các trường sẽ tư vấn cho học sinh các ngành nghề học, cơ hội việc làm sau khi ra trường, khối thi, học phí, các chế độ ưu tiên hoặc các phương án tuyển sinh riêng của từng trường…
 

Sơ đồ của Ngày hội tư vấn hướng nghiệp chọn nghề 2019 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thầy cô và học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cùng nhiều bậc cha mẹ đã có mặt từ 7h30 sáng. Các học trò, ai cũng háo hức như đang đứng trước những lựa chọn tương lai ngay trong buổi sáng tháng 3 này. 

Thi đua khen thưởng được tính theo  % số học sinh của lớp tham gia ngày Hội. Mỗi % tính 01 điểm. 01 CMHS tham gia được cộng 01 điểm. Xếp Giải theo số điểm từ cao xuống thấp và lớp đạt 80% số hs của lớp tham gia ngày hội.

Giải tập thể

Khen thưởng lớp

Thi đua ĐTN tháng 3/2019

Giải Nhất

400.000

+ 20 điểm

Giải Nhì

300.000

+ 15 điểm

Giải Ba

200.000

+ 10 điểm

Giải khuyến khích

100.000

+ 5 điểm

 

Trường nghệ thuật luôn có sức hút của mình
 
 
Các nhóm nhạc sinh viên đã khiến cho không khí Ngày hội thêm hứng khởi
 
 
Hai thầy giám thị phát và thu phiếu tham dự
 
 
Sát cánh chung lòng. Cô là mẹ
 
Ban Giám hiệu nhà trường có văn bản lưu ý rõ: "Đây là một hoạt động bổ ích dành cho học sinh mà tất cả các thầy cô chủ nhiệm, BGH, bộ phận giám thị, ĐTN đã dành một ngày Chủ Nhật của mình bên gia đình để tham gia cùng học sinh. Vậy nhà trường đề nghị tất cả học sinh thực hiện kế hoạch nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nhà trường sẽ điểm danh, theo dõi sự nhiệt tình tham gia của từng học sinh để tuyên dương hoặc đánh giá ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của các nhân với tập thể".
 
 
Không những tham gia nhiệt tình mà học sinh còn có báo cáo thu nhận của mình rất nghiêm túc theo mẫu được các thầy giám thị tận tình phát và thu trước khi các thành viên ra về.
 

                              TRƯỜNG THPT

                                                             PHAN HUY CHÚ - ĐỐNG ĐA

 

Hà Nội, ngày 17 tháng 03 năm 2019

PHIẾU THAM DỰ

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2019

 Họ và tên: ………………………………………………….. Lớp: ……

 Mỗi học sinh, CMHS tham gia tìm hiểu, nghe tư vấn tối thiểu 03 trường và hoàn thành nội dung PHIẾU THAM DỰ và nộp về cho BTC ở gian hàng nhận phiếu chậm nhất 11h00 Chủ Nhật, ngày 17/3/2019. Nếu phiếu không hoàn thành đủ thông tin 03 trường, sẽ không được tính thi đua. Phiếu này sau đó sẽ chuyển lại cho GVCN để GVCN tư vấn thêm cho hs trong quá trình học tại trường. 

1. TRƯỜNG:

Tư vấn của GVCN sau ngày Hội hướng nghiệp

Ngành:

 

Khối thi:

Chỉ tiêu:

Phương án tuyển sinh riêng của trường (Chế độ ưu tiên về học bạ, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế …)

 

 

2. TRƯỜNG:

 

Ngành:

Khối thi:

Chỉ tiêu:

Phương án tuyển sinh riêng của trường (Chế độ ưu tiên về học bạ, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế …)

 

 

3. TRƯỜNG:

 

Ngành:

Khối thi

Chỉ tiêu:

Phương án tuyển sinh riêng của trường (Chế độ ưu tiên về học bạ, chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế …)

 

 

 

 

HỌC SINH

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

 Ban Truyền thông