SỞ Đ&ĐT HÀ NỘI CHỈ ĐẠO CHO HS NGHỈ HỌC 1 TUẦN ĐỂ PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆN
(13:35:32 PM 03/02/2020)

Chiều 02/02/2020, Sở GD&ĐT đã ra công văn hỏa tốc: Thông báo về việc cho học sinh nghỉ học do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona(nCoV) gây ra.

Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công văn số 344/UBND-KGVX ngày 02/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra;

Sở GDĐT Hà Nội thông báo cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non trên địa bàn Thành phố và Trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện.

Xem toàn văn công văn tại đây


Trước đó, sáng 31/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (mCoV). 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường tuyên truyền, khuyến khích giáo viên, nhân viên, HS thực hiện đeo khẩu trang khi đến lớp. Nếu CMHS gặp khó khăn trong việc trang bị khẩu trang thì khuyến khích các nhà trường trang bị cho HS. Các nhà trường lưu ý bố trí nguồn nước sạch, xà phòng để HS rửa tay thường xuyên. Khuyến khích học sinh dùng bình nước cá nhân.

Các nhà trường, các cơ sở giáo dục cần theo dõi tình hình sức khỏe của giáo viên, nhân viên, HS. Nắm bắt sĩ số, tình hình sức khỏe, phối hợp với gia đình theo dõi diễn biến sức khỏe của HS. Các nhà trường, các Phòng GD&ĐT chủ trì, chuẩn bị phối hợp với các đơn vị chức năng phun thuốc khử trùng tại các trường học, các cơ sở giáo dục trong 2 ngày thứ 7. CN.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã chủ trì hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (mCoV). 

Các phòng chuyên môn của Sở tiếp tục nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời về công tác phòng chống dịch bệnh. Các Phòng GD&ĐT phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở tổ chức các đoàn kiểm tra đến các cơ sở giáo dục để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh. Triển khai đầy đủ nghiêm túc theo đúng yêu cầu của Trung ương, của TP và của ngành.

 Ban Truyền thông