Số trường hợp nghi nhiễm vi rút nCoV giám sát tại bệnh viện ở Hà Nội là 37
(21:07:38 PM 05/02/2020)

Theo thông tin của báo Hanoimoi.com.vn: Chiều 5-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) với lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 5-2, thế giới ghi nhận 24.580 trường hợp mắc bệnh do vi rút nCoV, trong đó có 493 trường hợp tử vong (tại Trung Quốc có 491 người tử vong).

Tại Việt Nam, tính đến 15h ngày 5-2-2020, đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó có 2 cha con người Trung Quốc; 5 công dân Việt Nam đều từ Vũ Hán trở về; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam trước đó đã quá cảnh tại Vũ Hán; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính. Hiện đã có 3 người được xuất viện.

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Số trường hợp nghi nhiễm giám sát tại bệnh viện là 37. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được giám sát là 149, trong đó số đã kết thúc giám sát là 126 người, số đang tiếp tục giám sát là 23 người.

Theo Sở Y tế, đã có ca lây nhiễm thứ phát tại nước ta, nguy cơ lây lan tại cộng đồng lớn nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng dịch. Theo nhận định của các chuyên gia, số mắc có thể cao do tốc độ lây lan nhanh, tuy nhiên tỷ lệ tử vong do dịch bệnh này chỉ vào khoảng 2%.

Hiện nay, Sở Y tế đã tiến hành điều tra, khoanh vùng, xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân; tiếp tục phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu tất cả các trường hợp nghi ngờ để xét nghiệm. Trong những ngày qua, UBND các quận, huyện, thị xã đã thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch thường xuyên; tổ chức tập huấn cho các trạm y tế, trung tâm y tế và các bệnh viện trong và ngoài công lập…

(Theo Hanoimoi.com.vn)