Sự sát cánh của CMHS với nhà trường là dấu ấn đẹp ngay từ đầu năm học
(14:33:59 PM 09/09/2019)

Năm học 2019 - 2020 vừa bắt đầu, những cuộc họp quan trọng của nhà trường và các bậc phụ huynh đã diễn ra ấm cúng và chất lượng. "Tất cả vì học sinh và cho học sinh" là điểm quan trọng trong giá trị cốt lõi của nhà trường. Cha mẹ và thầy cô chung cùng mục đích dạy con nên người, nên sự sát cánh đồng lòng của nhà trường và gia đình thực sự đã và đang đem đến những kết quả tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 Sáng ngày 7/7/2019, tại Phòng hội đồng nhà trường đã diễn ra cuộc họp các trưởng ban đại diện phụ huynh các khóa 21,22,23 và chia tay các bác trưởng ban đại diện K20, có con vừa ra trường tháng 5 năm 2019 này.Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm chủ trì cuộc họp các bác trưởng Ban Đại diện. Những chia sẻ của thầy giúp phụ huynh càng thêm hiểu và tin tưởng chắc chắc vào hành trình "Cùng con đến tương lai" của các gia đình đang đi đúng hướng.

 

 

 

 

 

 

 

  Thầy Hiệu trưởng đón nhận tình cảm lưu luyến từ các bác phụ huynh K20 - những người làm cha, làm mẹ có con vừa ra trường. 

 

  

 

 

 Các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm cùng các bác trưởng ban đại diện K20 chụp ảnh để lưu nhớ về một khóa thành công. Các con ngoan và đỗ đạt cao.

 

  

 

 Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm cùng các bác trưởng ban đại diện K23 trong cuộc họp khởi đầu mang niềm hứng khởi và sự tin tưởng.

 

  

 

  Ban giám hiệu và các thầy cô chủ nhiệm sát cánh bên các bác trưởng ban đại diện K22.

 

  

 

  Các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm cùng các bác trưởng ban đại diện K21 bên nhau với quyết tâm cao trong năm cuối cấp của các con.

 

  

 

  Phụ huynh các khóa cùng chụp ảnh lưu niệm trên sân khấu của nhà trường.

 

  

 

  Về việc quản lý con sử dụng Internet, theo chị Phan Thị Hồ Điệp: "Phụ huynh cần đưa ra một cam kết về mặt thời gian sử dụng điện thoại, Ipad hay máy tính với con. Điều này cần được theo dõi nghiêm ngặt hàng ngày. Nếu hôm nay cho con sử dụng 20 phút rồi ngày mai lại thả cho dùng thoải mái thì sẽ không có tác dụng".

 Bên cạnh đó, bố mẹ nên có ghi chú rõ ràng và dán ở vị trí nào đó để con dễ nhận thấy. Chẳng hạn, chị Điệp làm một bản hợp đồng dán ở ngay máy tính Đỗ Nhật Nam sử dụng, trong đó có những điều khoản liên quan đến việc bố mẹ được quyền biết lịch sử mà con đã truy cập và được quản lý về mặt thời gian.

Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội khuyên phụ huynh dạy con đối mặt với những cái xấu vì bất kỳ ai cũng không thể lẩn tránh nó. Chị đưa ra ví dụ về thử thách Momo đang khiến nhiều người lo sợ và cho rằng bố mẹ có thể trực tiếp nói chuyện với con, hỏi xem chúng cảm thấy thế nào về nhân vật này, sẽ làm gì khi tình cờ bắt gặp khi vào Internet hay nghĩ sao khi bắt gặp những thử thách mang tính dẫn dụ làm điều tổn hại đến bản thân...

Chị Điệp cũng nhấn mạnh bố mẹ cần luôn luôn ở bên cạnh để đặt câu hỏi về những gì con đã thực hiện hoặc đã làm trên Internet, vì theo người mẹ của em Đỗ Nhật Nam: "Đó không chỉ là cách để giúp con hạn chế tiếp xúc với nội dung xấu mà còn thể hiện sự cầu thị, lắng nghe chia sẻ từ con".

 

 

“Ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn nuôi dạy con khi lớn lên sẽ trở thành người tử tế. Nhưng tôi cho rằng, thành công không phải giáo dục một đứa trẻ trở thành người giỏi nhất hay xuất sắc nhất, mà đích đến cuối cùng là khiến đứa trẻ ấy trở nên hạnh phúc”. Đó là chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam trong buổi trao đổi cùng hơn 1000 học sinh trường Phan Huy Chú - Đống Đa.

  Các bậc phụ huynh cùng lắng nghe từng trao đổi của chuyên gia giáo dục, người mẹ có những cách dạy con hiệu quả.

 

  

 

  Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã cảm ơn TS Phan Thị Hồ Điệp về nội dung thiết thực mà chị đã trao đổi cùng phụ huynh.