Thành công và ý nghĩa từ cuộc thi làm phim ngắn "Phòng chống tác hại thuốc lá"
(15:50:46 PM 27/02/2019)

Chiều ngày 25/2, tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức Cuộc thi làm phim ngắn "Phòng chống tác hại thuốc lá" đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với khách mời là các bạn học sinh, đại diện nhà trường, phụ huynh và Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, để trao đổi xung quanh quá trình thực hiện phim, thông điệp mà các em muốn truyền tải qua tác phẩm của mình, cũng như sự định hướng, quan tâm từ phía nhà trường và gia đình về vấn đề phòng chống tác hại thuốc lá, nhất là trong môi trường học đường.

Cuộc thi làm phim ngắn về phòng chống tác hại thuốc lá do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) phối hợp cùng Báo Điện tử VTV News tổ chức, là chương trình thiết thực nhằm nêu bật những tác hại do khói thuốc gây ra cũng như giúp giới trẻ thay đổi hành vi hút thuốc trong xã hội.

Sau 3 tháng phát động tại các trường THCS và THPT, cuộc thi làm phim ngắn về phòng chống tác hại thuốc lá đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các nhà trường và đông đảo các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Tính đến nay, sau khi cuộc thi khép lại, Ban Tổ chức đã nhận được rất nhiều tác phẩm gửi về, trong đó các tác phẩm đều cho thấy sự sáng tạo trong cách thể hiện và góc nhìn mới mẻ về vấn đề phòng chống tác hại thuốc lá của các em học sinh.

Ngày 25/2, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với khách mời là các em học sinh, đại diện nhà trường, phụ huynh và Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, để trao đổi xung quanh quá trình thực hiện phim, thông điệp mà các em muốn truyền tải qua tác phẩm của mình, cũng như sự định hướng, quan tâm từ phía nhà trường và gia đình về vấn đề phòng chống tác hại thuốc lá, nhất là trong môi trường học đường.

Đặc biệt, trong rất nhiều tác phẩm gửi về cuộc thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 

Khán giả đã đón xem chương trình Giao lưu trực tuyến và trao giải Cuộc thi Làm phim ngắn về phòng chống tác hại thuốc lá vào lúc 15h00 ngày 25/2. Chương trình đã được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News và livestream trên Fanpage Báo điện tử VTV.

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa rất quan tâm giáo dục học sinh về phòng chống tác hại của thuốc lá, cuộc thi đã tạo được hiệu ứng tốt đẹp, nhằm giáo dục học sinh bằng cách mà học sinh ưa thích. những clip ngắn gọn nhưng mang thông điệp cần thiết đã tác động tích cực đến các em. Khi chính học sinh làm phim thì việc "tự nhận thức", tham gia tuyên truyền và giáo dục sẽ rất tự nhiên, thấm thía và hiệu quả. 

Trao giải cho học sinh có tác phẩm được đánh giá cao

Cô giáo Phó Hiệu trưởng Cao Thanh Nga nhận giấy chứng nhận về việc nhà trường đã tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá đạt hiệu quả xuất sắc.

Giải Nhất: Nhóm 11D4 - Lý Hương Ly

Giải Nhì: Nguyễn Phương Duy - 12A1

Giải Khuyến khích K gồm các tác phẩm đến từ 4 lớp

Nhóm 10A5 - Nguyễn Quang Minh

Nhóm 10D1: Đặng Khánh Linh

Nhóm 10D2: Nguyễn Thu Giang

Nhóm 10D4: Phạm Lê Minh ạ

Bạn đọc có thể vào đây để xem các phim ngắn được trao giải: http://bit.ly/PHCTHUOCLA