THẦY HIỆU TRƯỞNG GỬI THƯ TỚI CHA MẸ HS VÀ THẦY TRÒ NHÀ TRƯỜNG
(00:33:43 AM 15/02/2020)

Theo công văn số 465/ SGDĐT-CTTT ngày 14/2/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong tuần từ 17/02 đến 23/02/2020, học sinh các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-2019. Trước tuần nghỉ thứ ba để phòng chống dịch bệnh này, thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã có thư ngỏ gửi tới các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học trò trường THPT Phan Huy chú - Đống Đa.

 

THƯ NGỎ

            Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh!

            Thưa các thầy cô giáo, cùng các con học sinh thân yêu!

            Theo công văn số 465/ SGDĐT-CTTT ngày 14/2/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong tuần từ 17/02 đến 23/02/2020, học sinh các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-2019.

            Trước đó, chiều 14/02, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong thời gian nói trên.

            Trong 2 tuần vừa qua, BGH nhà trường đã luôn lắng nghe và hiểu rõ nguyện vọng của các gia đình học sinh. Thông tin về các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc vẫn tăng đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng, mong muốn cho con em tiếp tục nghỉ ở nhà. Vậy nên, trên tinh thần vì học sinh, không gì bằng an toàn cho học sinh, BGH nhà trường không những chấp hành nghiêm chỉ đạo của cấp trên mà còn thực lòng nhất trí với quyết định đúng đắn và cần thiết này.

            Kính thưa các bậc cha mẹ!

         Chúng tôi kính mong các bác tiếp tục sát cánh với nhà trường và đồng hành với các con trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-2019. Nhà trường luôn hiểu và đề cao quyền được an tâm của các bậc cha mẹ. Về ý thức của học sinh, đây là dịp các con có cơ hội được rèn tốt nhất. Biến khó khăn thành cơ hội rèn con, rèn học trò. Đề nghị các bậc cha mẹ giao cho con tham gia việc nhà để các con thể hiện trách nhiệm giúp đỡ gia đình. Về việc học tập của các con cũng như mọi vấn đề phụ huynh quan tâm, nhà trường sẽ cân nhắc, trao đổi và thực hiện hợp lý nhất. Mong các bậc phụ huynh yên tâm. Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến của các bác và cùng các bác vì quyền lợi của các con.

            Các thầy cô giáo thân yêu!

            Trong tuần nghỉ học thứ ba, BGH nhà trường nhà trường kêu gọi và đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục phát huy kết quả dạy học và ôn luyện online mà chúng ta đã thực hiện trong hai tuần qua, đồng thời vận dụng sáng tạo các hình thức dạy học online phù hợp. Qua đó, chúng ta tạo cơ hội tự học hiệu quả cho học sinh. Tuần này, các thầy cô giáo chủ nhiệm tiếp tục nắm vững tình hình sức khoẻ và chú trọng sự an toàn của học sinh. Làm sao để những ngày nghỉ phòng chống dịch không là những ngày chểnh mảng, mất nếp học mà chúng ta đã dày công xây dựng.

            Các con học sinh yêu quý!

            Tuần nghỉ phòng dịch tới đây, các con hãy tiếp tục học online và tự học hiệu quả theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Thầy tin các con cũng tranh thủ đợt nghỉ nhiều ngày để giúp đỡ cha mẹ và gắn bó hơn với gia đình thân yêu của mình. Về thời gian học và thi, các con cũng đừng lo lắng vì UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học bù cho các con, cũng như đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học.

            Xin trân trọng thông báo tới các bậc cha mẹ, các thầy cô và các con!

                                                                                                       Hiệu trưởng

                                                                            Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

 

                                                                                            ThS. HÀ XUÂN NHÂM