TIẾP TỤC NGHỈ HỌC Ở TRƯỜNG ĐẾN 15/03 ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
(14:37:05 PM 07/03/2020)

Chiều hôm qua, 06/03/2020, thầy trò các nhà trường ở Hà Nội đều có phần háo hức vì sắp được trở lại trường sau 5 tuần nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vậy mà, ngay sau đó thì diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh đã khiến cho sự chuẩn bị và hào hứng trở lại trường bị dừng lại. Hôm nay, 07/03/2020, căn cứ theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã ra thông báo dưới đây:

TIẾP TỤC NGHỈ HỌC Ở TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH

           Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học ở trường đến hết 15.3.2020. Trong thời gian qua, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã nghiêm túc và tích cực trong việc triển khai các hình thức học tập trực tuyến cũng như các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

          Trong diễn biến mới, khi các trò tiếp tục học tập tại nhà, Ban Giám Hiệu đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể học sinh, cha mẹ học sinh cùng đồng hành để thực hiện tốt một số nội dung sau:

1.     Tiếp tục duy trì các biện pháp để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của cơ quan y tế cũng như các nội dung nhà trường đã triển khai.

2.     Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh việc học tập trực tuyến trên hệ thống CNTT của nhà trường và của Sở GD&ĐT Hà Nội.

3.     Với riêng khối 12, đẩy mạnh việc học tập theo các chuyên đề, bám sát cấu trúc đề thi THPTQG. Ở nội dung này, đề nghị các đồng chí Trưởng bộ môn chỉ đạo và phân công các thầy cô giáo phụ trách từng chuyên đề cụ thể; Tổ giáo viên Đồng hành sáng tạo hỗ trợ về kỹ thuật để việc sử dụng các bài giảng trực tuyến cũng như tiến hành kiểm tra đánh giá được hiệu quả (có kế hoạch riêng).

4.     Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tích cực nắm bắt thông tin từ các cơ quan chức năng, từ nhà trường để triển khai kịp thời các nội dung mới phát sinh, đồng thời nắm bắt liên tục, đầy đủ tình hình sức khỏe y tế của học sinh và gia đình để đáp ứng kịp thời các tình huống phát sinh.

5.     Ban Truyền Thông tăng cường các bài tuyên truyền, phổ biến các nội dung về công tác phòng, chống dịch cũng như các nội dung về triển khai học tập trực tuyến tới toàn Hội đồng sư phạm, học sinh và cha mẹ học sinh.

6.     Hơn lúc nào hết, đề nghị tất cả mọi người bình tĩnh, tin tưởng vào sự điều hành của Chính quyền, của Sở GD&ĐT Hà Nội, của Nhà trường để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

       

      HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                        ThS. Hà Xuân Nhâm