TRONG TUẦN NGHỈ PHÒNG DỊCH THỨ 2: TIẾP TỤC TÍCH CỰC HỌC ONLINE
(23:32:10 PM 07/02/2020)

Chiều ngày 7.2.2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ra thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã giao nhiệm vụ cho thầy trò nhà trường tiếp tục thực hiện tích cực và hiệu quả các hình thức học tập online. Theo chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng và BGH, việc học trực tuyến trên office 365 bản quyền và trên công cụ ôn luyện đã tốt nhưng tuần này cần đẩy mạnh hơn nữa. Các thầy cô giáo cần tiếp tục phát huy thế mạnh của những tiện ích từ công nghệ tiến bộ, cũng như những sáng tạo của nhà sư phạm để giúp học sinh được học tập tốt, trong hoàn cảnh cần phòng chống dịch bệnh hiện tại.

            Thông báo được gửi đến các Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã, các Thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

          Thực hiện Công văn số 413/UBND-KGVX ngày 07/02/2020 của UBND Thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

          Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ra thông báo cho các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, bao gồm: trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; nhóm trẻ mầm non; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài và Trường trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ tiếp tục được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

          Sở GDĐT yêu cầu các phòng GDĐT, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

        1. Phối hợp trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 2 vào Thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 08 - 09/02/2020) và đợt 3 vào Thứ Bảy, Chủ Nhật (ngày 15 - 16/02/2020); đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đến trường.

          2. Trong thời gian học sinh nghỉ học các đơn vị trường học có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà; thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

           3. Thực hiện nghiêm công tác thông tin báo cáo theo quy định.

         Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học, các cơ sở giáo dục thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện tốt các nội dung trên.

Ban Truyền thông