TRƯỜNG ĐH HÀ NỘI VỀ TRƯỜNG THPT PHC-ĐĐ ĐỂ VINH DANH THỦ KHOA
(16:30:41 PM 30/11/2020)

Tháng 11 được coi là tháng Tri ân các nhà giáo. Trong mùa ân nghĩa ấy, trường Đại học Hà Nội đã tổ chức một hoạt động thật đặc biệt. Đó là nhà trường đã bắc nhịp cầu cho các tân sinh viên là Thủ khoa trong các ngành học trở về “trường xưa” của mình. Được biết, trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa có nhiều học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa các trường Đại học có uy tín. Có những năm, trường có đến 2 thủ khoa. Trong Lễ Khai giảng hàng năm, các Thủ khoa và học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học được Ban giám hiệu nhà trường mời về trao thưởng.

 

Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng là tên chương trình được tổ chức ngay sau lễ chào cờ sáng thứ Hai, ngày 30/11/2020 của học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội). Tân sinh viên Lê Ngọc Trâm, cựu học sinh lớp 12N1 Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã được các thầy cô đại diện lãnh đạo trường Đại học Hà Nội đưa về trường cấp ba của em để cùng nhà trường nơi đây tổ chức vinh danh cho cô học trò đã đỗ đầu vào Thủ khoa trong mùa tuyển sinh vừa qua.

Tại các nhà trường, nhiều thế hệ học sinh đều có những cuộc hội ngộ trong ngày trở về thăm lại thầy cô và mái trường đầy ắp kỷ niệm khó quên. Tháng ấm áp tình thầy trò này đã trờ thành mùa ân nghĩa. Với những người làm thầy, còn gì tuyệt vời hơn khi đón học trò thân yêu trở với danh sáng: Thủ khoa.

 

Với số điểm xét tuyển 34,2 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2), Lê Ngọc Trâm trở thành thủ khoa ngành Ngôn ngữ Italia. Để ghi nhận những nỗ lực cố gắng của em Lê Ngọc Trâm cũng như tri ân các thầy, cô giáo đã dạy dỗ em trong những năm học cấp ba, Trường Đại học Hà Nội đã phối hợp với Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa tổ chức chương trình vinh danh thủ khoa cho Lê Ngọc Trâm. Tham dự chương trình có các thầy, cô là đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Hà Nội và các thầy cô giáo cùng hơn 1000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

 

Thầy Trần Anh Tuấn đại diện cho Trường Đại học Hà Nội đã bày tỏ sự lời cảm ơn chân thành tới Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa vì nhà trường đã đào tạo nên một trong những thủ khoa cho Trường Đại học Hà Nội. Thông qua chương trình vinh danh thủ khoa, Trường Đại học Hà Nội mong muốn tạo cơ hội cho em Lê Ngọc Trâm được quay trở về mái trường nơi em đã học tập và trưởng thành để cảm tạ, tri ân các thầy, cô giáo đã nhiệt tình hỗ trợ, dìu dắt em nên người.

Cũng theo thầy Trần Anh Tuấn, đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn đối với các trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, nơi đã ươm mầm, đào tạo nên một trong các thủ khoa cho Nhà trường, là cơ sở tiền đề cho hoạt động giáo dục của Nhà trường tiếp tục có thêm nhiều thành công mới.

Phát biểu trong chương trình “Ân nghĩa khắc ghi – Mùa thi tỏa sáng”, Lê Ngọc Trâm đã kể tên từng thầy cô giáo bộ môn đã dạy em. Với học sinh khóa 22, 23 và 24 của nhà trường có mặt trong buổi vinh danh thủ khoa, Lê Ngọc Trâm đã nhắn nhủ các em học sinh các hãy tự tin và cố gắng để đạt được những ước mơ đẹp nhất.

 

          Có thể thấy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc đã có những biểu hiện sáng tạo mới, thực sự đem lại ý nghĩa tốt đẹp. Ngày xưa, người đỗ đạt được về làng “Vinh quy bái Tổ”, nay học trò thành công được trở về “Vinh quy bái tạ” thầy cô và tri ân đạo học từ chính ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho mình. Theo thông tin từ phía trường Đại học Hà Nội, đây là chương trình vinh danh thủ khoa thứ 3 của Trường Đại học Hà Nội và cũng là chương trình cuối cùng kết thúc hoạt động vinh danh thủ khoa năm học 2020 -2021 của Nhà trường.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã thay mặt cho các thầy, cô Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, bày tỏ niềm vui khi được đón cô học trò của nhà trường trở về trong buổi vinh danh rất ý nghĩa với cá nhân Lê Ngọc Trâm và với học sinh của nhà trường.