GIỜ SINH HOẠT DƯỚI CỜ: TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG - RẠNG RỠ TƯƠNG LAI
(11:12:46 AM 12/09/2023)

Thứ Hai đầu tiên của năm học mới, tiết Chào cờ với chủ đề Tự hào về truyền thống của Nhà trường đã đem đến cho thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa rất nhiều hứng khởi.

Cả trường, gần 1200 thầy, cô giáo và học sinh đã được cùng nhau lắng nghe thầy giáo Đặng Ngọc Yên, thầy Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường chia sẻ những kỷ niệm về ngôi trường. Đó là những lời kể nhiệt huyết và hàm súc của thầy về những ngày tháng không quên của ngôi trường.Cùng theo lời chia sẻ ấm áp của thầy Đặng Ngọc Yên: Trong lịch sử hình thành và phát triển ngôi trường Phan Huy Chú - Đống Đa, có một điều đặc biệt nhất là đội ngũ thầy cô giáo luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

Kỷ niệm được thầy kể đáng nhớ là từ buổi đầu tiên trường ngổn ngang, giếng khoan, tiếng ếch kêu... khiến học sinh khá bất ngờ. Tình cảm của thầy, niềm tin của thầy trong mỗi lời trao đổi đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng các thầy giáo, cô giáo và học sinh K25, K26 và K27.Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga, hai cô giáo phó Hiệu trưởng Ngô Thị Thành và cô Dương Thị Thu Hà đã lên tặng hoa tri ân người thầy của mọi thế hệ thầy và trò nhà trường.

Đúng như lời ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên viết tặng nhà trường, càng rộn ràng bao nhiêu lại càng tha thiết bấy nhiêu: “Nơi ấy có một ngôi trường, rộn ràng ấm áp tình thương. Nơi ấy có những thầy cô hết lòng vì học sinh thân yêu. Bầu trời Hà Nội phía tây có một ngôi nhà văn hóa. Lớp học khang trang sạch đẹp, ngày ngày vẫn vang lời ca”.Cũng tại giờ Sinh hoạt dưới cờ lần đầu của năm học 2023-2024 này, các lớp được đứng đầu về thi đua đã được nhận cờ trong niềm vui khởi động đầu năm học mới, các học trò có thành tích đã rạng ngời khi được nhận giấy khen và phần thưởng.

Cô giáo Phó Hiệu trưởng Ngô Thị Thành trao phần thưởng cho học sinh có thành tích

Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga trao phần thưởng cho học sinh Lưu Chí Mạnh và Nguyễn An Kỳ lớp 11D1 vì đã có thành tích cao trong kỳ thi Tài năng Anh ngữ dành cho học sinh, sinh viên Thủ đô.

Học sinh Nguyễn An Kỳ lớp 11D1 và niềm vui được nhận giải thưởng vào đúng dịp đầu năm học

Chúng ta tin tưởng rằng niềm chung vui đã được nhen thắp ngày Thứ Hai - 11/09/2023 này sẽ tỏa sáng hy vọng và đem lại những kết quả tốt đẹp.