HS ĐẶNG VĂN NHẬT MINH ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG QUỐC TẾ TẠI KỲ THI SÁNG CHẾ Ở ANH
(22:32:30 PM 07/10/2023)

Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế thường niên dành cho các phát minh, sáng chế và các sản phẩm công nghệ mang tính đổi mới gắn với thực tiễn, với sản phẩm dự thi là: Hệ thống chăm sóc cây tự động cho không gian nhà cao tầng, học sinh Đặng Văn Nhật Minh, lớp 12A3 đã đạt Huy chương Vàng. Trước đó, ý tưởng về sản phẩm nghiên cứu đã được Ban tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tại Anh quốc chấp nhận và đã gửi thư mời tham dự.

 Căn cứ theo Thư mời chấp nhận sản phẩm sáng tạo tham dự kỳ thi sáng chế quốc tế (International invention and trade Expo) tại London, Anh quốc năm 2023 và căn cứ Đơn đề nghị của gia đình học sinh Đặng Văn Nhật Minh, lớp 12A3 (sinh ngày 24/12/2006), Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã gửi tờ trình ngày 11 tháng 8 năm 2023 đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để báo cáo và xin phép cho học sinh Đặng Văn Nhật Minh lớp 12A3 dự thi sáng chế quốc tế (International invention and trade Expo) được tổ chức tại London, Anh quốc.

 

Học sinh Đặng Văn Nhật Minh lớp 12A3, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (bên trái) và bạn cùng tham dự cuộc thi.
 
Theo đó, với mục đích luôn động viên học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ khác bên cạnh việc học các bộ môn văn hóa và nhằm phát huy tinh thần học tập và sáng tạo của học sinh, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa làm Công văn xin báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về trường hợp học sinh Đặng Văn Nhật Minh có 01 sản phẩm mong muốn được tham dự kỳ thi sáng chế quốc tế (International invention and trade Expo), tổ chức tại London, Anh quốc. 

 

Được biết, đây là cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế thường niên dành cho các phát minh, sáng chế và các sản phẩm công nghệ mang tính đổi mới gắn với thực tiễn.
 
Nhóm học sinh gồm 2 bạn Đặng Văn Nhật Minh (lớp 12, trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội) và Hoàng Hải Đăng ( lớp 11, trường THPT chuyên Tuyên Quang) đã xuất sắc đoạt 2 Huy chương Vàng trong kỳ thi sáng chế ở Anh.
 
Ban tổ chức đặc biệt đánh giá tích cực những ảnh hưởng của đề tài đến khí hậu và môi trường, đem lại giải pháp cải thiện không gian sống trong những thành phố lớn. Không những đoạt Huy chương Vàng, đề tài của hai bạn còn được trao giải thưởng Platinum (Bạch kim).
Vì thời gian tổ chức cuộc thi: Từ ngày 05/10/2023 đến ngày 06/10/2023 nên thông tin về thắng lợi tính đến thời điểm này là tin vui rất mới.
Ý tưởng về sản phẩm nghiên cứu đã được Ban tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tại Anh quốc chấp nhận và đã gửi thư mời tham dự. Tên sản phẩm dự thi là: Hệ thống chăm sóc cây tự động cho không gian nhà cao tầng.
 
Có thể là hình ảnh về ô tô và văn bản cho biết 'LTE 来 International Invention Expo LONDON CERTIFICATE OF APPRECIATION Gold Award International Invention and Trade Expo London This certificate is presented to Dang Van Nhat Minh- Phan Huy Chu High School, Hanoi and Hoang Hai Dang Tuyen Quang High School for Gifted Students, Tuyen Quang province For PLANT CARE SYSTEM FOR URBAN SPACE- -AUTO GROW London 2023 ITE ฉแใค Mrs. Dawn Hobbs PROJECT DIRECTOR'
 
 
 
Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã Chúc mừng học trò Đặng Văn Nhật Minh học giỏi và sáng tạo. Theo cô Hiệu trưởng: "Chúng ta tự hào và tin tưởng ở bạn Nhật Minh. Từ thành công của Nhật Minh, tuổi trẻ nhà trường cần mạnh dạn và tích cực phát huy sáng tạo hơn nữa. Vì truyền thống đẹp của các thế hệ học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cần được tiếp nối thành công. Và với toàn thể học trò thân yêu, cô Hiệu trưởng đã nhắn nhủ: Mong các con luôn cố gắng học tập, và hãy nhớ "Ngày mai đang bắt đầu từ hôm nay".