TỪ MỘT TALK-TOUR: CÙNG NGHĨ VỀ MỘT CUỘC SỐNG RỰC RỠ VÀ Ý NGHĨA
(00:30:53 AM 14/02/2023)

Sáng 13/02/2023, nhà trường đã tổ chức cho học sinh được lắng nghe một diễn giả bình dị mà mãnh liệt, một người mẹ thành công, một người nói chuyện hướng nghiệp thiết thực với các bạn học sinh là cần luyện rèn và tichs lũy để có được thành công với ước mong của mình. Đó là ca sĩ, đạo diễn, nhà báo Bông Mai.

Nhà báo Bông Mai sinh năm 1977, đúng khoảng tuổi của cha mẹ học sinh khóa 24,25 và 26. Cô từng được biết đến là cựu thành viên nhóm nhạc Con gái nổi tiếng một thời. Cô có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại VTV, 3 năm làm quản lý Trung tâm sản xuất nội dung Giáo dục và Giải trí VTVcab.

Được biết, cô Bông Mai đã kết thúc 99 ngày trong chuyến hành trình xuyên Việt. Trong cuộc hành trình ấy, Bông Mai có rất nhiều người "đồng hành" và cô đã được trải qua cả 4 mùa trong suốt chuyến đi.Trải qua những chặng đường trong sự nghiệp, thời điểm hiện tại Bông Mai có thể tự tin chia sẻ rằng "Tôi đã dám sống một cuộc đời rực rỡ". 

 Cùng tham gia chương trình là học sinh Nguyễn Tô Lan Hương và Nguyễn Lê Quỳnh Anh lớp 12D1 với vai trò là những nhà báo nhỏ phỏng vấn và dẫn chương trình khá năng động, dễ thương.

Chia sẻ cùng học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, cô chia sẻ: "Từ bé tôi thích trở thành nhà báo nhưng vì gia đình giàu truyền thống nghệ thuật nên bố mẹ hướng cho học nghệ thuật”.
Đặc biệt khi nhắc nhà báo Bông Mai nói về hành trình xuyên Việt 99 ngày, "Một mình tôi đi phải tự quay, tự chụp ảnh, tự thu lại tất cả các chất liệu. Nếu muốn tìm hiểu các nền văn hóa thì cứ đi, đừng bao giờ chờ đến khi nào mình có tiền hẵng lên đường đi. Đồng bào các dân tộc yêu mình lắm, nếu quyết tâm đi thì chỗ ăn chỗ ở không phải là vấn đề".

Chuyến đi của nhà báo Bông Mai không chỉ nhằm khám phá, tìm hiểu về văn hóa, phong tục và cuộc sống của đồng bào dân tộc trên mọi miền đất nước mà còn muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thương như với trường hợp bé Mua bị tàn tật đáng để cộng đồng yêu thương, chăm sóc. Nhà báo Bông Mai tâm sự: “Cuộc sống rực rỡ của tôi không phải là sắc màu mà là từ nụ cười và những giọt nước mắt”.
 Bấm vào đây để xem clip về bé Mua
Các thầy cô giáo cùng chụp ảnh lưu niệm với diễn giả các các bạn trẻ của dự án "Dám sống một cuộc đời rực rỡ".