24 NĂM VỮNG VÀNG ĐỘ THANH XUÂN, CHÀO K25 VỚI TÌNH YÊU VÀ NIỀM TIN
(10:22:16 AM 13/08/2021)

Được thành lập từ ngày 12/08/1997, đến nay trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa có 24 năm xây dựng và trưởng thành. Các thế hệ lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo đã bên nhau với Trí sáng - Tình sâu. 22 thế hệ học sinh đã ra trường và vững bước vào đời. Nhà trường cũng đã thay đổi mô hình và khẳng định những bước tiến mới. Nhưng có một điều luôn xuyên suốt, đó là nhà trường luôn coi Chất lượng là danh dự!

Các thế hệ thầy và trò nhà trường cùng chung tâm sức xây dựng nhà trường để có những hôm nay, với nhiều bước tiến quý giá. Ngày kỷ niệm thành lập năm 2021 này, vì tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhà trường không thể tổ chức một cuộc gặp mặt thầy, cô giáo.

Trong 4 tuần giãn cách xã hội cần đảm bảo an toàn này, cũng không thể treo lên dòng chữ vàng tươi trên nền vải thắm đỏ, để nhắc nhớ một ngày kỷ niệm quý, vì thầy cô và học sinh cũng không thể đến trường chiêm ngưỡng. Thầy giáo Hiệu trưởng Hà Xuân Nhâm đã gửi lời trân trọng kính chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn tới nhà giáo Đặng Ngọc Yên - Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, người có công mở lối, dẫn đường cho nhà trường từ những ngày gian khó nhất.

Với cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp, người kế nhiệm xuất sắc của thầy giáo Đặng Ngọc Yên, thầy Hà Xuân Nhâm cũng dành những lời chúc tốt đẹp và tình cảm thân thương, quý trọng.

Thầy Hà Xuân Nhâm đã nhắn nhủ: "Từ tinh thần của ngày thành lập trường hôm nay, học trò nhà trường phải quyết tâm vững vàng để đền đáp công ơn các thầy giáo, cô giáo cũng như xứng đáng với tấm lòng của cha mẹ kính yêu các con. Năm học mới tới đây, chúng ta cần tiếp tục vượt qua thử thách, thầy trò nhà trường hãy càng thêm quyết tâm vững vàng vừa phòng chống dịch bệnh vừa nâng cao chất lượng dạy và học thật tốt. Truyền thống của trường chúng ta là: Không ngừng nâng cao chất lượng".

Nhìn lại những chặng đường, thầy Nhâm nhấn mạnh: "Suốt gần một phần tư thế kỷ qua, nhờ được tiếp sức từ khóa trước mà suốt 24 khóa học trò, khóa sau mạnh mẽ hơn và thành công hơn khóa trước, nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao hơn của xã hội hôm nay và mai sau. Chúng ta cùng chào đón K25 với tinh thần ấy, cùng chào đón những người con trẻ nhất, của ngôi nhà chung Phan Huy Chú - Đống Đa. Thầy cô tiếp tục thắp lửa cho một niềm tin có cơ sở, đó là K25 sẽ tiếp tục xuất sắc hơn nữa". 

Nhân dịp này, Ban Truyền thông xin đưa đến cùng thầy cô và học trò nhà trường những hình ảnh tư liệu về Nhà trường từ những ngày đầu đáng ghi nhớ và tự hào:

 Ngôi trường từ những năm cuối thế kỷ XX

Thầy Hiệu trưởng đầu tiên trong ngày Khai giảng thứ nhất

Thầy giáo Đặng Ngọc Yên - Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường đang đọc diễn văn ngày Khai giảng năm học 1997-1998

 Những tiếng trống đầu tiên cho Hành trình truyền lửa học được bắt đầu

Thầy cô và học trò trước cổng trường năm ấy - Ghi dấu trang nhất của lịch sử ngôi trường 

Những người có công trong một ngày về tràn đầy Yêu thương của Khóa 1

Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường, Khóa 1 đã bên nhau tri ân các thầy cô, tri ân ngôi trường nâng bước vào đời.

Đến nay, nhiều học trò khóa 1 đã là phụ huynh học sinh đầy tin tưởng tự hào:

Nơi cha/ mẹ được nên người 

Trở thành nơi con trưởng thành vững bước

Nhớ năm xưa chúng ta nào biết trước

Những năm sau, ân nghĩa lại thêm đầy

 

Con về đây, được dạy dỗ tháng ngày

Con sẽ thấy ấm thêm tình của mẹ

Hiểu tuổi trẻ của cha vào đời như thế

Con được yêu thương giữa chốn thân yêu

 

Học ở đây - hãy xứng đáng thật nhiều!

Thầy giáo Hiệu trưởng Đặng Ngọc Yên - Người lãnh đạo đầu tiên, luôn là người được trân trọng, mong chờ nhất trong các ngày hội tụ của ngôi trường ở quận Đống Đa, Hà Nội mang tên Nhà Sử học Phan Huy Chú.