3 HS CỦA THPT PHC- ĐĐ ĐÃ ĐẠT GIẢI ĐẶC BIỆT: PHƯƠNG TIỆN CHO TƯƠNG LAI
(15:18:40 PM 23/06/2021)

CHUNG KẾT CUỘC THI FUTURE BLUE INNOVATION - SÁNG TẠO TƯƠNG LAI XANH 2021 VÀ PHÁT ĐỘNG CHUỖI CUỘC THI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ 4SV 2021.

Sự kiện đặc biệt
 
Sáng ngày 20/6/2021 tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Future Blue Innovation - Sáng tạo Tương lai xanh năm 2021 trong học sinh THPT và Phát động chuỗi cuộc thì về khởi nghiệp cho sinh viên Thủ đô năm 2021: Hack4SVGrowth - InnoCity - VietChallenge. Tham dự cùng điểm cầu chính ở Thành đoàn Hà Nội có 500 điểm cầu tại 30 quận huyện, 200 trường THPT và 59 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng cùng các điểm cầu của sinh viên, thanh niên Việt Nam tại nước ngoài 
 
Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Bùi Quang Huy - UV Dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư TT TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Chu Hồng Minh - UV BTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN TP. Hà Nội; Đ/c Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội; đồng chí Bùi Lan Phương - Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn cùng Đại diện các đối tác VinFast, Vietcombank và Sovico G1.
 
Tại vòng thi online đầy sôi động “Future Blue Innovation 2021” đã thu hút 4100 đơn đăng ký tham gia đến từ các bạn học sinh THPT trên thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 47 bài dự thi đạt điểm cao nhất và cùng nhau tranh tài, bước vào một vòng loại tiếp theo đầy cam go để cuối cùng lựa chọn ra 12 đội thi xuất sắc nhất để tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi.
 
Top 3 lĩnh vực chủ đề được lựa chọn nhiều nhất bao gồm: Phương tiện thông minh, giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa và giảm thiểu khí thải carbon. Đây đều là những chủ đề nóng, mang tính cấp thiết nhất và cần đến rất nhiều sự đóng góp ý tưởng đến từ các nhà khoa học trẻ tuổi. 
 
 
Dưới đây là các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi của đội mình và xuất sắc vượt qua các đội thi khác để đạt những giải thưởng cao nhất của Cuộc thi.
 
 
Giải thưởng đặc biệt của chương trình với tên gọi “Phương tiện của tương lai” đã thuộc về Đội thi FBI CREW đến từ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.
 
 
- Giải Nhất cuộc thi đã thuộc về Đội thi Planeteers - Mạng lưới cảnh báo ô nhiễm không khí đến từ trường THPT chuyên HN - Amsterdam, quận Cầu Giấy.
- Giải Nhì cuộc thi đã thuộc về Đội thi Gaia đến từ trường THPT Kim Liên - Quận Đống Đa, THPT Chu Văn An - Quận Tây Hồ, THPT chuyên HN - Amsterdam, quận Cầu Giấy
-  Đạt giải Ba Cuộc thi là Đội thi Ecofeer đến từ trường THPT Liên Hà - huyện Đông Anh.
     Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã phát động chuỗi cuộc thi về Khởi nghiệp gồm: Cuộc thi sáng tạo tăng trưởng Sinh viên Hack4SVGrowth; Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn Châu Âu – InnoCity và Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge 2021. 
 
 
 Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng đã nhấn mạnh cuộc thi nêu trên cùng với Thử thách lập trình viên CodeWar, Cuộc thi sáng tạo công dân số UNDP Ditizen và Thử thách Hội tụ doanh nghiệp số VinaCapital Ventures Velocity tới đây do Thành đoàn – Hội Sinh viên TP phát động trên Nền tảng 4SV.VN sẽ là những sân chơi sáng tạo mang tầm cỡ khu vực và thế giới cho doanh nhân, thanh niên, sinh viên,... thoả sức sáng tạo và tiếp cận với 154 Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương trên nền tảng kết nối đầu tư đổi mới sáng tạo Trekkrs. 
 
Tất cả các cuộc thi đều hướng tới xây dậy lực lượng 1 triệu công dân số và hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST và chuyển đổi số cho Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung, đóng góp vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số của đất nước.
 
Giải Đặc biệt đã về tay 3 thành viên của K23 của THPT Phan Huy Chú  - Đống Đa 
 
Tên trường THPT Phan Huy Chú  - Đống Đa đã được thêm lần sáng hơn trong chiến thắng của mỗi học trò ưu tú! Cô giáo chủ nhiệm lớp 12D2 đã phấn khởi chia sẻ: "Chúc mừng Nông Lưu Bảo Trân, chúc mừng Nguyễn Thị Quỳnh Anh vì đã mang thắng lợi về tặng 12D2, khi năm học mới còn chưa bắt đầu!". Cô giáo chủ nhiệm 12D3 cũng cho biết, cô rất tự hào về Hiếu Ngân của lớp mình. Đúng là thầy cô và mái trường luôn yêu thương và tự hào về các con.
 
 
Từ trái sang: Hiếu Ngân, Bảo Trân và Quỳnh Anh
 
Các bậc phụ huynh đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới sự dìu dắt của cô giáo Ngô Thị Thu Hằng, sự hỗ trợ bất kể thời tiết không ủng hộ, của thầy Võ Minh Hải. Nhờ vậy mà đội thi của nhà trường đã xuất sắc giành giải thưởng Đặc biệt trị giá 20triệu đồng trong cuộc thi “Future Blue Innovation” 2021, dành cho đối tượng là học sinh khối THPT trên địa bàn TP Hà Nội. 
 
 
Ba học trò ưu tú cùng cô Ngô Thị Thu Hằng - cô giáo hướng dẫn tận tâm của các con.
 
Được biết, trong cuộc thi về các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến đột phá của học sinh THPT, thúc đẩy học sinh đưa ra những ý tưởng, giải pháp về vấn đề bảo vệ môi trường này, cơ cấu giải thưởng của gồm:
+ 01 giải Nhất: 20.000.000đ.
+ 01 giải Nhì: 10.000.000đ.
+ 02 giải Ba: 5.000.000đ.
+ 02 giải Khuyến khích: 2.000.000
Đặc biệt, cuộc thi còn có giải Phương tiện của tương lai. Giải thưởng này được nhận phần thưởng có tổng trị giá 30.000.000đ