BÀI VIẾT TRÊN VOV2 VỀ LỄ HỘI XUÂN YÊU THƯỜNG CỦA MÁI TRƯỜNG
(00:00:03 AM 24/01/2023)

"Lễ hội Xuân yêu thương của thầy trò trường THPT Phan Huy Chú" là nhan đề bái viết trên VOV2. Ban Truyền thông xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết kể trên. Bài viết của tác giả Thu Lương đã được mở đầu như sau: Lễ hội Xuân yêu thương là Điểm hẹn Mùa Xuân của thầy trò và các bậc cha mẹ học sinh trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, Hà Nội trong nhiều năm qua.

 Đã thành truyền thống của mái trường Phan Huy Chú quận Đống Đa, Hà Nội, lễ hội Xuân yêu thương là Điểm hẹn Mùa Xuân của thầy trò và các bậc cha mẹ học sinh trong một sáng trước thềm xuân. Với khối 10, thì đây là Lễ hội Xuân yêu thương đầu tiên và khối 12 là Lễ hội Xuân Yêu thương sau cuối dưới mái trường thân yêu này.

Năm nay là năm thứ 14 Nhà trường tổ chức Lễ hội Xuân yêu thương. Với mục đích khơi dậy truyền thống và lòng tự hào dân tộc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái cho học sinh, gắn kết tình cảm giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để cùng tôn vinh những nhà giáo được học sinh tin yêu, chương trình Lễ hội Xuân Yêu thương có sự hiện diện của đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa và cả các bậc cha mẹ học sinh. Chương trình Lễ hội Xuân yêu thương năm nay có rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Tôn vinh giáo viên được học sinh tin yêu, Trao học bổng Phan Huy Chú, Phát động các cuộc thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, viết câu đối Tết, cuộc thi Thời trang “XUÂN MUÔN PHƯƠNG” của học sinh- phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm của 3 khối lớp 10-11-12. Tiếp đó là hoạt động quyên góp ủng hộ học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, Trao học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, Quay xổ số may mắn chào xuân vui, Trao giải, vinh danh các khối, các lớp đạt giải. Cuối cùng là các tiết  mục văn nghệ mừng xuân đặc sắc nhất và Chương trình khép lại với phần chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm trước thềm năm mới.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Xuân yêu thương của thầy trò trường THPT Phan Huy Chú quận Đống Đa, Hà Nội: