CHƯƠNG TRÌNH CHÀO NĂM MỚI QUÝ MÃO: RỘN RÀNG KHÚC XUÂN VUI
(15:51:27 PM 31/01/2023)

RỘN RÀNG KHÚC XUÂN VUI là tên chương trình Chào xuân Quý Mão của học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Chào xuân là chương trình thường niên của nhà trường khi học sinh trở lại trường học sau mỗi nghỉ Tết Nguyên đán. Chương trình năm này được tích hợp với hoạt động giáo dục Nếp sống ngoài giờ lên lớp của nhà trường. Các lớp tham gia đóng góp tiết mục cho chương trình bao gồm: 10A1, 10A2, 10D1, 11D2 và 11D3. Có thể nói một không khí mùa xuân tưng bừng đã được đem đến với sân khấu thân thương.

 Theo kế hoạch giáo dục của năm học 2022 – 2023, chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp hôm nay từ các lớp: 

Lớp 10A1 do thầy giáo Trần Văn Huy làm chủ nhiệm, 

Lớp 10A2 do cô giáo Đỗ Thị Thu Thủy làm chủ nhiệm

Lớp 10D1 do cô giáo Nguyễn Kim Anh làm chủ nhiệm

Lớp 11D2 do cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh làm chủ nhiệm

Và lớp 11D3 do cô giáo Lê Thị Phương làm chủ nhiệm

Tiết mục thời trang Xuân của lớp 11D3

Rộn ràng ca múa từ Câu lạc bộ Âm nhạc.

Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã dành cho thầy cô giáo và học sinh toàn trường những lời chúc Tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới.

Ban Giám hiệu nhà trường Lì xì đầu năm cho các tập thể lớp.

Các tập thể xuất sắc được nhận cờ thi đua và phần thưởng của nhà trường.

Ngày 3/2/1930 là ngày thành lập Đảng CS Đông Dương, tiền thân của Đảng CS Việt Nam. Chính vì thế, mỗi khi mùa xuân về trước cửa cũng là dịp chúng ta cùng mừng Đảng với niềm tri ân sâu sắc - “Đảng đã cho ta một mùa xuân bao khát vọng”. Tiết mục múa hát “Đảng đã cho ta mùa xuân” của nhạc sĩ Phạm Tuyên do lớp 10A2 biểu diễn sẽ là ca khúc có ý nghĩa đặc biệt những ngày này.

Tiết mục ca múa "Đảng đã cho ta mùa xuân" của cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh của lớp 10A2 cùng tham gia thể hiện.

Âm vang đẹp từ ca từ của ca khúc đã có trong lòng những người tham dự:

Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng

Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi

Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non

Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời

Tiết mục Nhảy, hát: Liên khúc “Đi về nhà” của lớp 10A1.

Những ngày Tết vừa qua chúng ta được nghe nhiều ca khúc tươi sáng và ấm áp lòng người. Trong đó, xúc động nhất là những ca khúc gọi sum vầy, nhắn nhủ người đi xa, người bận rộn hãy về với quê hương, với gia đình. Để tô đậm lại và thêm nhớ về cảm xúc đẹp ấy, các bạn HS lớp 10A1 tài năng đã đem tới bài hát của Hứa Kim Tuyền đã được Đen Vâu thể hiện thành công. Đó là tác phẩm: “Đi về nhà”. 

Hát, nhảy hiện đại “Đi để trở về” và “Duyên âm”

“Đi thật xa để trở về” là một thông điệp đúng trong mọi hoàn cảnh. Đầu năm mới, các bạn học sinh lớp 10D1 đã mang đến cặp tiết mục nối liền Hát và nhảy hiện đại. Ca khúc “Đi để trở về” (Tiên Cookie) mang những nhắn nhủ thật thấm thía. Sau đó là các bước nhảy sôi động trong “Duyên âm” (Hoàng Thùy Linh). Tiết mục đã được đón nhận như đón nhận niềm vui ngập tràn trong ngày xuân.

Tiết mục múa Cô Ba Sài Gòn - Tết đong đầy

Liên khúc tuyệt vời Cô Ba Sài Gòn (của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện) Tết đong đầy  (của Kay Trần - Khoa Nguyễn) là một món quà xuân rộn ràng đến từ tập thể lớp 11D2. Cả trường đã thưởng thức với cảm xúc “đong đầy” trong Tết vui – Xuân tươi!

Múa Lân Sư Rồng đặc sắc, hứa hẹn cho một khởi đầu tốt đẹp.