CÔNG ĐOÀN NGÂN HÀNG VN BIỂU DƯƠNG HỌC SINH, SINH VIÊN TIÊU BIỂU
(15:06:14 PM 16/08/2022)

"Công đoàn Ngân hàng Việt Nam biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2019 - 2022" là tên bài viết đăng trên trang website của ngành ngân hàng. Theo đó, trong giai đoạn 2019 - 2022, ngành Ngân hàng có 42 cháu đạt các giải thưởng cấp Quốc tế/Khu vực, 130 cháu đạt giải thưởng cấp Quốc gia trên nhiều lĩnh vực, 16 cháu đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào/đầu ra các trường đại học và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương... Đặc biệt, năm 2020- 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các cháu học sinh là con cán bộ ngành Ngân hàng vẫn tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế theo hình thức trực tuyến và đều đạt những thành tích đặc biệt xuất sắc. Trong số 209 cháu HSSV tiêu biểu được tuyên dương, Học viện Ngân hàng vinh dự có hai cháu đã đạt các giải cao cấp quốc gia, quốc tế. Đó là hai bạn học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa. Ban Truyền thông xin giới thiệu toàn văn bài viết của công đoàn ngành Ngân hàng - nơi có mẹ của hai học sinh đang công tác.

Ngày 12/08/2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị “Biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2019 – 2022”. Tham dự hội nghị có đ/c Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn NHVN; đ/c Đỗ Hồng Vân - Quyền Trưởng ban Nữ công TLĐ; đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHNN, đ/c Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHNN; các đ/c đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên NHNN, đại diện Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; các đ/c đại diện Lãnh đạo các Công đoàn ngành TƯ; các đ/c chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ ban Nữ công các Công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc Công đoàn NHVN; Đại diện lãnh đạo các NHTM. Và đặc biệt là sự hiện diện của 209 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phụ huynh của các em.

Trong giai đoạn 2019 - 2022, ngành Ngân hàng có 42 cháu đạt các giải thưởng cấp Quốc tế/Khu vực, 130 cháu đạt giải thưởng cấp Quốc gia trên nhiều lĩnh vực, 16 cháu đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào/đầu ra các trường đại học và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương... Đặc biệt, năm 2020- 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các cháu học sinh là con cán bộ ngành Ngân hàng vẫn tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế theo hình thức trực tuyến và đều đạt những thành tích đặc biệt xuất sắc.  

Trong số 209 cháu HSSV tiêu biểu được tuyên dương, Học viện Ngân hàng vinh dự có hai cháu đã đạt các giải cao cấp quốc gia, quốc tế:

(2) Cháu Phạm Nguyễn Quang Huy, sinh năm 2004, hiện là học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa – Hà Nội, đạt thành tích:

Năm học 2021-2022:

+ Giải Special Adward tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc tế - ISEF tại Hoa Kỳ

+ Giải Nhất cấp Quốc gia – Cuộc thi khoa học kỹ thuật VISEF

+ Đạt danh hiệu “Học sinh tiêu biểu của Thủ đô năm học 2021-2022”

Năm học 2020-2021:

Giải Nhì cấp Thành phố – Cuộc thi khoa học kỹ thuật VISEF

(2) Cháu Phạm Nguyễn Gia Bảo, sinh năm 2006, hiện là học sinh Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa – Hà Nội, đạt thành tích:

Năm học 2021-2022:

+ Giải Special Adward tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc tế - ISEF tại Hoa Kỳ

+ Giải Nhất cấp Quốc gia – Cuộc thi khoa học kỹ thuật VISEF

+ Đạt danh hiệu “Học sinh tiêu biểu của Thủ đô năm học 2021-2022”

Cháu Phạm Nguyễn Gia Bảo, con đ/c Nguyễn Thị Việt Hà- Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, HVNH

 

 

Thành tích của hai cháu đã đem đến niềm vinh dự cho gia đình, Học viện Ngân hàng nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung. Cháu Phạm Nguyễn Quang Huy và cháu Phạm Nguyễn Gia Bảo cùng là con đ/c Nguyễn Thị Việt Hà- Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, HVNH.


Cháu Phạm Nguyễn Gia Bảo cùng mẹ (giảng viên Việt Hà – Khoa Quản trị Kinh doanh) và Trưởng ban Nữ công HVNH Phan Thị Anh Đào (ngoài cùng bên trái)

Việc tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với học sinh sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động cấp Ngành được tổ chức định kỳ 03 năm/1 lần. Với quan điểm giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là động lực then chốt để phát triển đất nước, Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm sóc gia đình, trẻ em trong ngành Ngân hàng. Thực hiện chủ trương của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Học viện Ngân hàng luôn chú trọng, quan tâm, khích lệ đối với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động cũng như con em trong Học viện.

 
Để đọc bài gốc, hãy bấm vào đây!