GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THỰC HIỆN TỪ NĂM HỌC 2022-2023
(21:25:02 PM 24/03/2022)

I.   GIỚI THIỆU CHUNG

          Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội với tuyên ngôn sứ mệnh Hiểu dân tộc mình – Yêu đất nước mình và Chủ động hội nhập quốc tế, với mục tiêu đào tạo các thế hệ học trò hạnh phúc, năng động, trí tuệ cùng với những kỹ năng cần thiết để có thể chủ động, tự tin và thành công trong tương lai.

          Chương trình giáo dục của nhà trường là sự kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các nội dung giáo dục, hoạt động giáo dục nhằm phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân cũng như đảm bảo các chuẩn đầu ra về Tin học, Ngoại ngữ và Kỹ năng sống.

          Ngoài các bộ môn, hoạt động giáo dục theo Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa được tham gia các hoạt động giáo dục, nội dung học tập:

ü  Hoạt động giáo dục The Leader in Me (lãnh đạo bản thân) giúp khám phá, khai thác, phát huy tối đa những tiềm năng mỗi cá nhân, rèn luyện các thói quen làm việc, học tập hiệu quả.

ü  Chương trình Tin học đáp ứng chuẩn đầu ra là các chứng chỉ MOS do Microsoft cấp, có giá trị quốc tế và vĩnh viễn.

ü  Học chương trình môn Tiếng Anh kết hợp chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các nội dung phù hợp để thực hiện cam kết chuẩn đầu ra là các chứng chỉ ielts, toefl… tối thiểu đạt trình độ B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Châu Âu.

ü  Tham gia các khóa học kỹ năng sống, học kỳ quân đội, bơi và phòng chống đuối nước, kỹ năng sinh tồn…

ü  Tham gia hoạt động trải nghiệm liên môn học trong và ngoài trường theo từng khối lớp.

ü  Tham gia học tập, tương tác trên hệ thống công nghệ thông tin với công nghệ tiên tiến, nội dung đầy đủ, giao diện thân thiện, đáp ứng cá nhân hóa người học…

II.   CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

          Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế Chương trình nhà trường đảm bảo mục tiêu giáo dục, đáp ứng nhu cầu của xã hội, hướng vào người học bằng việc lựa chọn các nội dung, các môn học, các hoạt động phù hợp với năng lực, nhu cầu của từng học sinh. Năm học 2022-2023, năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp THPT, nhà trường thiết kế 3 Chương trình tương ứng với 3 loại hình lớp. Cụ thể như sau: 

2.1. Các nội môn học/hoạt động giáo dục chung cho tất cả các loại hình lớp:

 

 Ghi chú:

- Bộ môn Thể dục: Chọn 1 trong 09 bộ môn gồm Bóng đá; Bóng rổ; Bóng chuyền; Bóng bàn; Cầu lông; Đá cầu; Võ (Karate/taekwondo); Fitness.

- Câu lạc bộ: Chọn 1 trong 10 CLB gồm Công nghệ (STEM); Tin học; Âm nhạc (Acoutic/Vocal music); Mĩ thuật; Truyền thông; Nhảy HĐ; Tiếng Anh; Hanmade; Sách và VH Đọc.

2.2. Lớp Khoa học Tự nhiên (KHTN):

      Nội dung này dành riêng cho học sinh chọn loại hình lớp KHTN

 

2.3. Lớp Khoa học Xã hội (KHXH):

        Nội dung này dành riêng cho học sinh chọn loại hình lớp KHXH

 

2.4. Lớp Ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật:

       Nội dung này dành riêng cho học sinh chọn loại hình lớp Ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật

 

·        Ghi chú: Học sinh lớp Ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật không tham gia các CLB