HS HÀ NGUYỄN KHÁNH LINH LỚP 12D2 ĐẠT GIẢI NHẤT SÁNG TẠO TOÀN QUỐC
(16:21:49 PM 29/10/2023)

Sáng 29.10.2023, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023. Học sinh Hà Nguyễn Khánh Linh, lớp 12D2 của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã đạt Giải Nhất toàn quốc, trong một đề tài đặc sắc thực hiện cùng nhóm học sinh được đánh giá là sáng tạo thành công nhất.

Sáng 29.10.2023, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023.
 
Cuộc thi năm nay có 760 đề tài tham gia đến từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đề tài thuộc các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba, 60 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải.
 
 
Đặc biệt tại buổi Lễ trao giải, học sinh Hà Nguyễn Khánh Linh của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã đạt Giải Nhất toàn quốc, trong một đề tài đặc sắc thực hiện cùng nhóm học sinh được đánh giá là có sáng tạo thành công nhất.
Có mặt bên học trò trong Lễ trao giải, cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 12D2 Nguyễn Thị Lan Anh đã chúc mừng Khánh Linh và mong Khánh Linh tiếp tục gặt hái những thành công trong hành trình học tập và sáng tạo.
 
Đây là lần thứ 6, trong mấy năm gần đây, Học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã đạt giải Quốc gia trong các kỳ thi lớn. Trước đây là 2 Giải Nhất và 1 Giải Ba Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, 1 Giải Nhì môn Lịch sử, 1 Giải Nhất Nghiên cứu khoa học và hôm nay là Giải Nhất thi Sáng tạo. Trong các giải kể trên, đã có 3 trường hợp Giải Nhất tiếp tục đi thi Quốc tế và đều đạt giải cao trong các kỳ thi có phạm vi ngoài lãnh thổ.
Trả lời câu hỏi về cảm nhận trước thành công của học trò, cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga nhấn mạnh: "Thành công nào của học trò cũng là hạnh phúc của các thầy cô. Nhà trường trân quý từng cố gắng và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho nguyện vọng học tập và phát triển sáng tạo của học sinh".
Thành công của Khánh Linh đã xác lập niềm tin cho con, đồng thời càng củng cố chắc chắn về tuổi trẻ nhà trường. Bởi đó là sự tiếp nối những thành công của các thế hệ học sinh của nhà trường. Vậy nên hẳn đã có nhiều sự tin tưởng, hy vọng và những mến yêu lại được nhen thắp ấm áp hơn.