KẾT NỐI - ĐỒNG HÀNH: CÙNG SÁNG TẠO, CHUYỂN MÌNH VÌ HỌC SINH
(10:27:08 AM 26/02/2023)

Được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 25/02/2023, đoàn công tác gồm lãnh đạo và các cán bộ, giáo viên chủ chốt của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã về trường THPT Lưu Hoàng (huyện Ứng Hòa) thực hiện chương trình Gặp mặt – chia sẻ với chủ đề: “Sáng tạo, chuyển mình vì học sinh”. Mặc dù mô hình hoạt động, địa bàn, điều kiện mọi mặt của hai nhà trường không giống nhau, nhưng các thầy cô của hai nhà trường đã nhận ra điểm chung quan trọng nhất là cùng hết lòng vì học trò và không ngại đối mặt với thử thách, sẵn sàng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Vì thực tế nhà trường nào cũng có mặt cần học hỏi ở trường bạn, thầy cô nào cũng có sáng kiến có thể chia sẻ cùng đồng nghiệp.

Với mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của các nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở giáo dục cùng chung tay chia sẻ với các cơ sở giáo dục còn gặp khó khăn; làm sao để các thầy cô giáo của hai nhà trường có những cơ hội trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giúp đỡ nhau, để sau đó cùng giúp đỡ học sinh thêm tiến bộ. Những hoạt động kết nối sẽ được coi trọng thành nhiệm vụ thường niên mang nét đẹp nhân ái và trách nhiệm vì học sinh.

Mở đầu, thầy giáo Hoàng Chí Sỹ - Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng và Cô giáo Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã có những trao đổi, giới thiệu khái quát về đặc điểm và quá trình phát triển của mỗi nhà trường.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên - Tổ trưởng tổ Noại ngữ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa trao đổi kinh nghiệm dạy học hiệu quả

Tiếp theo, là phần chia sẻ của cô giáo Nguyễn Kim Anh, Tổ trưởng Tổ Giáo viên đồng hành sáng tạo (GVĐHST) với đề tài “Cùng đổi mới, xây dựng trường học hạnh phúc”; Cô giáo Nguyễn Kim Liên, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, thành viên tổ GVĐHST chia sẻ tham luận: “Các biện pháp nâng cao chất lượng học và thi Tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh”; Thầy giáo Hoàng Trung Thuấn, phụ trách ĐTN đã trao đổi nội dung “Đổi mới, sáng tạo các hoạt động đoàn và công tác thanh niên”.

.

Cô giáo Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa trong phần phát biểu và đề dẫn nội dung Hội nghị

Ấn tượng trong cuộc giao lưu - chia sẻ là thầy giáo Hoàng Chí Sỹ - Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng đã đem đến cho đoàn công tác trường Phan Huy Chú – Đống Đa cảm nhận về tình cảm ấm áp, chân thành.

Thầy giáo Hoàng Chí Sỹ - Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng đã phát biểu mở đầu, mang đến cho Hội nghị tinh thần nghiêm túc mà gần gũi

Thầy giáo Nguyễn Bình Long – Phó Hiệu trưởng trường THPT Lưu Hoàng trong phần trao đổi

Các giải pháp quyết liệt và bền bỉ đã và đang được các thực hiện tại trường THPT Lưu Hoàng. Từ đó, thầy cô trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa thực sự nể phục tinh thần vượt khó của các đồng nghiệp trường bạn. Trong buổi giao lưu, thầy giáo Nguyễn Bình Long – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường đã có những trao đổi, chia sẻ chân tình về những khó khăn.

Một tiết mục song ca bất ngờ và cuốn hút của thầy và cô giáo từ hai nhà trường.  

Cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh - Tổ trưởng tổ Ngữ văn trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa với những chia sẻ tâm huyết

Thầy giáo Hà Văn Thọ - Chủ tịch Công đoàn trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa trong phần kết nối đầy hào hứng

Sôi nổi và gắn kết nhất chính là phần chia sẻ, thảo luận, giao lưu của thầy cô của hai nhà trường. Có thể nói chương trình kết nối vì học sinh của hai nhà trường bước đầu đã thực sự hiệu quả với nhiều hứa hẹn. Có thể thấy được rằng khi các thầy cô cùng sát cánh với tinh thần kết nối vì sự tiến bộ thì học trò hai trường sẽ được hưởng lợi.

Bắt đầu "hữu duyên" là nhờ thực hiện nhiệm vụ do Phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT Hà Nội giao, tiếp theo sẽ là sự "nên duyên", gắn bó để cùng phát triển 

Nếu như thầy cô của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa có được kinh nghiệm tạo môi trường hoc tập tích cực và tổ chức hữu hiệu nhiều hoạt động cho học sinh thì các thầy cô trường THPT Lưu Hoàng lại nêu gương bằng sự kiên tâm và tài sư phạm để thay đổi. Thực tế, những học trò vào trường THPT Lưu Hoàng điểm vào trường không cao nhưng khi HS thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học thì tỉ lệ cao không thua kém gì các trường lấy điểm đầu vào cao.

Ban Giám hiệu của hai nhà trường đã có những chia sẻ hữu ích cùng nhau

Được biết, thực hiện chương trình 06-Ctr/TU về “Phát triển văn hóa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh” giai đoạn 2021 - 2025; Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 07/09/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023; Kế hoạch 4340/KH-SGDĐT tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022 - 2025” trên địa bàn thành phố, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa xây dựng kế hoạch phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2022 – 2025