KỶ NIỆM 26 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG: GIAO HƯỞNG ĐÓN MÙA VUI!
(15:29:10 PM 15/08/2023)

Ngày 12 tháng 8 năm 2023, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa vừa tròn 26 năm thành lập. Các thế hệ thầy và trò đã và đang gắn bó với nhà trường đều chung lòng thấu hiểu MỖI LẦN NHÌN, THẤY NGHÌN CÔNG SỨC.

Suốt hành trình hơn một phần tư thế kỷ, các thế hệ lãnh đạo nhà trường cùng đội ngũ thầy, cô giáo luôn kiên định với tâm nguyện CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ.
Giá trị cốt lõi của nhà trường luôn được thắp sáng trong lòng mỗi thành viên là: YÊU THƯƠNG VÀ TRÍ TUỆ, SÁNG TẠO VÀ NĂNG ĐỘNG, TẤT CẢ CHO HỌC SINH VÀ VÌ HỌC SINH.
TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH của nhà trường nhấn mạnh “Hiểu dân tộc, yêu đất nước và chủ động hội nhập quốc tế" nên hướng phát triển dù mang tinh thần đào tạo công dân toàn cầu nhưng luôn khắc ghi những giá trị nguồn gốc: Truyền thống giữ gìn - Vững bền hội nhập.
 
Điều đặc biệt tự hào là các thế hệ lãnh đạo và giáo viên đồng lòng xây dựng trường học hạnh phúc, nhà trường không ngừng đổi mới sáng tạo.
Nhìn lại 26 năm, các thế hệ thầy và trò biết ơn các thầy, cô giáo Hiệu trưởng, những người nhạc trưởng đã chỉ huy xuất sắc các bản giao hưởng thành công ấm áp và tươi sáng.
 
Xin được bày tỏ niềm tri ân rất lớn tới Nhà giáo Đặng Ngọc Yên - thầy Hiệu trưởng đầu tiên có công đặt nền móng và vận hành trong những tháng năm gian khó nhất.
 
Xin được nói lời biết ơn tới cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Người Hiệu trưởng thứ hai đã có công chỉ đạo giai đoạn chuyển mình vô cùng quan trọng để nhà trường có sự phát triển mới.
 
Xin trân trọng biết ơn thầy giáo Hà Xuân Nhâm - thầy Hiệu trưởng thứ ba có công đưa ngôi trường lên một tầm cao mới với nhiều đổi mới. Trong đó có sự bứt phá mạnh mẽ về công nghệ, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng.
 
Xin chân thành cảm ơn cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga, hiện đang là người lãnh đạo nhà trường. Sang năm học thứ hai ở cương vị đứng đầu, cô Cao Thanh Nga đã khẳng định được bản lĩnh và năng lực trong giai đoạn có những thử thách mới. Cô đang tiếp tục con đường mà thầy Đặng Ngọc Yên, cô Nguyễn Thị Nhiếp và thầy Hà Xuân Nhâm đã dẫn lối, mở đường.
 
Những năm qua, các thế hệ thầy cô và học sinh với nhiều giải thưởng Quốc tế, Quốc gia và Thành phố, các thế hệ phụ huynh ấm áp tin yêu đã nối tiếp làm thành vị thế của nhà trường hôm nay. Nhờ bao nhiêu tâm sức ấy, Nhà trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, Huân chương Lao động Hạng Nhì và nhiều cờ thi đua, bằng khen các cấp.
 
Bước sang năm thứ 27, nhiều niềm vui đang hứa hẹn, nhiều hy vọng thêm vươn xanh.
 
Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga chia sẻ với các đồng nghiệp thân yêu: "Những khó khăn chắc chắn sẽ còn nhiều nhưng chúng ta đã có đường hướng đúng đắn. Và quý nhất là chúng ta được bên nhau, để cùng yêu trò, cùng gánh vác và chung lòng thì tất sẽ đến những thành công".
 
 
ất cả