Liên hoan các CLB PHC: Kết nối tài năng - San bằng trở ngại
(16:08:52 PM 14/10/2021)

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong một bối cảnh đặc biệt, tình hình dịch COVID19 bùng phát lần thứ tư còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Tiếp nối tinh thần “Tạm ngừng đến trường, không tạm ngừng học”, học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã được tổ chức học tập văn hóa cùng với các chương trình phát triển tài năng, rèn luyện sức khỏe. Đảm bảo học trực tuyến vẫn không xa rời mục tiêu phát triển toàn diện. Các thầy cô giáo của nhà trường với vốn kinh nghiệm dày dặn trong công tác tổ chức dạy và học trực tuyến đã khởi đầu năm học mới này chu đáo, hiệu quả. Và học sinh được giáo dục đầy đủ về tất cả các khía cạnh Văn –Thể - Mỹ.

Trong các hoạt động nổi bật của THPT Phan Huy Chú - Đống Đa trong khoảng thời gian dạy và học online vừa qua, bên cạnh các hoạt động dạy và học văn hóa không thể không kể đến sự thành công của các câu lạc bộ.Văn hoá câu lạc bộ đã và đang là điểm đặc sắc vô cùng nổi bật của THPT Phan Huy Chú - Đống Đa - một nét văn hoá đặc trưng, sôi nổi và bao quát nhiều lĩnh vực, được hưởng ứng nhiệt liệt từ toàn thể học sinh nhà trường. Trong suốt những năm vừa qua, lĩnh vực hoạt động câu lạc bộ là điểm sáng tự hào không thể không nhắc tới, là nơi khơi nguồn và nuôi dưỡng nhiều thế hệ học sinh tài năng của nhà trường.
 
Được thành lập từ những năm 2016-2017, hiện nay THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã có cho mình số lượng câu lạc bộ đáng kể cùng sự đa dạng, bao quát trên nhiều lĩnh vực, nổi bật có thể kể đến như: 
CLB Mỹ Thuật: Sắc màu sáng tạo – Cuộc sống tươi vui
CLB Âm Nhạc: Giai điệu, khúc ca - Thiết tha, nồng cháy                          
CLB Tin học: Thế giới từ ngón tay – Ý hay từ trí sáng                        
CLB Truyền thông:  Ống kính diệu kỳ – Khắc ghi sống đẹp                               
CLB Stem: Sáng tạo mọi nơi - Chân trời khoa học                           
CLB Tiếng Anh: Nhịp cầu hội nhập – Tự lập vươn xa
CLB Handmade: Đôi bàn tay vàng – Rộn ràng, tinh tế
CLB Nhảy hiện đại: Bước nhảy tưng bừng – Không ngừng rạng rỡ
 
Công tác tổ chức câu lạc bộ của nhà trường liên tiếp gặt hái được những thành công, đó là nhờ những bước chuyển mình phù hợp qua mỗi niên học. 
Trong năm học 2021-2022 nhiều thử thách này, với chủ đề “Kết nối tài năng - San bằng trở ngại”. 
Trở ngại thứ nhất là nỗi lo dịch bệnh 
Trở ngại thứ hai là việc học online liên tục sẽ gây mệt mỏi, căng thẳng.
Trở ngại thứ ba là là hạn chế không được cùng nhau trong các hoạt động. 
 
Và chúng ta đã san bằng trở ngại nhờ KẾT NỐI. Đâu chỉ là kết nối đường truyền internet, mà là kết nối tài năng và tình cảm. Như vậy, chúng ta đã san bằng trở ngại với tinh thần lạc quan, đồng lòng giúp đẩy lùi dịch bệnh, sinh hoạt CLB giúp giải tỏa căng thẳng. Tài năng của các thành viên, khi qua thử thách càng được rèn luyện và nâng cao hơn. Vì thế vai trò của các CLB sẽ càng được khẳng định hơn bao giờ hết. 
 
Qua những tiết văn hoá trên lớp, thời gian sinh hoạt câu lạc bộ là thời gian để các bạn tìm tòi, khám phá, nuôi dưỡng và rèn luyện những điềm đam mê cá nhân, từ đó tiếp lửa cho công việc học tập. 
 
Không chỉ vậy, sự ham mê học hỏi để tiến lên hình thành cho tất cả các bạn học sinh tinh thần cầu tiến vững chắc cùng những kĩ năng mềm như làm việc nhóm, học cách quản lý thời gian, cách xử lý, vận hành các câu lạc bộ… 
 
Khoảng thời gian sinh hoạt câu lạc bộ nhìn chung đã tạo nên bầu không khí học tập sôi nổi, linh hoạt, phù hợp cho tất cả các bạn học sinh, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được thể hiện năng khiếu và đam mê của riêng mình. 
 
Có thể nói, sinh hoạt câu lạc bộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống học đường của học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, và sự thành công của các câu lạc bộ trong thời điểm tạm dừng đến trường này càng làm chúng ta tin tưởng hơn vào những ảnh hưởng tích cực mà giờ sinh hoạt câu lạc bộ đem lại cho mỗi bạn học sinh của nhà trường. 
 
Trên trang thông tin của nhà trường, các bạn đã kê gọi: Mời Quý thầy cô! Quý vị Phụ huynh cùng các bạn thưởng thức các CLB sẽ thể hiện trong tuần ra mắt các câu lạc bộ trên fanpage của nhà trường. Quý vị hãy Like và Share cho các CLB để hoạt động của các CLB thêm được lan tỏa và cũng là sự yêu mến của Quý vị tới các CLB của Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.
 
Được biết, vào 20h tối từ ngày 11/10 đến 18/10 Quý vị hãy truy cập vào fanpage trường THPT CLC Phan Huy Chú – Đống Đa để thưởng thức các hoạt động của CLB.