LIÊN HOAN HS ƯU TÚ LẦN THỨ 15: HỘI TỤ CHUNG VUI - RỘN RÀNG TRỜI BIỂN
(08:03:36 AM 08/04/2023)

Ngày 1/4 và ngày 2/4/2023, theo kế hoạch của nhà trường, Liên hoan học sinh ưu tú của năm học đã đươc tổ chức dành tặng cho các học sinh học giỏi và có thành tích đặc biệt về các mặt. Cô giáo Cao Thanh Nga - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới hơn 200 học sinh ưu tú của mái trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đủ tiêu chuẩn được nhà trường mời đi khao quân tại Đồ Sơn. Chương trình Liên hoan học sinh ưu tú năm nay có chú đề HỘI TỤ CHUNG VUI - RỘN RÀNG TRỜI BIỂN.

Trong đêm hội diễn ra vào tối 1/4, tâm sự với các bạn học sinh, cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã phát biểu: Được có mặt ở đây, là một niềm tự hào lớn vì các con là hơn 170 học sinh ưu tú nhất đại diện cho 1080 học sinh của toàn trường tham gia Liên hoan HS Ưu tú lần này. Phải trải qua những tháng ngày dịch bệnh, trải qua nỗ lực học tập, rèn luyện thì các con mới có thể được hội tụ trong lần khao quân này của trường chúng ta. Trong các con có nhiều học sinh học giỏi xuất sắc với tổng kết HKI và nửa HKII đạt trên 9,0; cùng với đó là các bạn có kết quả thi CC IELTS 7.5 trở lên; là những tài năng Văn nghệ - Thể thao đem thành tích về cho nhà trường.

 

 

Cô Hiệu trưởng đã khẳng định: "Nói một cách ngắn gọn: Các con chính là những học sinh có năng lực tốt, đóng góp cho truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh Phan Huy Chú-ĐĐ. Các con hãy vui hết mình, hãy tự hào, hãy tin yêu nhiều nhất trong ngày hai ngày này. Chúng ta hãy cùng vui thênh thang giữa biển trời, không đòi hỏi, mong cầu gì về điều kiện thụ hưởng mà cần nhất là được HỘI TỤ CHUNG VUI! Chúng ta đã học, đã luyện tài hết mình. Nên bây giờ các con có quyền được vui trọn vẹn nhất.

 

 

Các bạn học sinh ưu tú vinh dự được chào đón các thầy cô giáo của mái trường kết nghĩa thân thương -  trường THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng. Đến chúc mừng và tham dự chương trình, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Minh Quý cùng các thầy cô giáo lãnh đạo trường THPT Trần Nguyên Hãn đã bày tỏ tinh cảm mến yêu với các bạn học sinh ưu tú từ Hà Nội về với trời biển Đồ Sơn. Đặc biệt thầy Nguyễn Minh Quý đã có những lời phát biểu chí tình với các trò Phan Huy ChúChương trình đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho các thành viên tham dự.

 

 

 

Buổi sáng ngày 1/4, đoàn học sinh ưu tú của nhà trường được đến tham quan tại khu di tích Bạch Đằng Giang - Nơi ghi công 3 lần chiến thắng giặc phương Bắc của dân tộc ta trên sông Bạch Đằng. Về nhà khách Bộ Quốc phòng bên bờ biển Đồ Sơn, học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi tự do tại bãi biển, đạp xe và chụp ảnh lưu niệm tại khu du du lịch rất đẹp này. Sau khi ăn tối tại nhà khách, học sinh ưu tú tham gia giao lưu trong Đêm Gala với chủ đề “HỘI TỤ CHUNG VUI - RỘN RÀNG TRỜI BIỂN”. Ngày 2/4, sau khi được tự do vui chơi học sinh được đến Dâng hương, nghe giới thiệu về bến K15- Bến tàu không số điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.

 

 -----------------------------------------------------------------------------------

 

Tiêu chuẩn dành cho HS được tham dự Liên hoan học sinh ưu tú năm học 2022-2023:

Học sinh: Đạt HSG xuất sắc với điểm TBM của HKI và nửa HKII đạt từ 9.0 trở lên; HS đạt giải HSG, NCKH cấp thành phố, quốc gia, quốc tế hoặc thi NCKH đạt Nhất, Nhì cấp cụm; HS đạt huy chương Vàng, Bạc các giải văn nghệ, TDTT (chỉ tính các giải của cá nhân) từ cấp Thành phố trở lên; Học sinh khối 12 có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên hoặc N2 hoặc SAT từ 1.300/1.600 điểm trở lên và đạt HSG HKI và HK Tốt nửa HKII; Học sinh lớp 10, 11 đạt giải Nhất, Nhì trong cuộc thi Olympic liên cụm năm học 2022-2023; Lớp trưởng, BTCĐ; BCH Đoàn trường. Nhà trường dành phần thưởng đặc biệt cho Ban nhạc (08 hs) + Revu 14 (13 hs) luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, tham gia các cuộc thi đạt giải cao và giao lưu với các đơn vị khác…