NHỮNG CÂY CAO BÓNG CẢ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN HUY CHÚ- ĐỐNG ĐA
(00:31:49 AM 16/05/2022)

Ngày 15/05/2022, tại trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã diễn ra cuộc họp thành lập Hội Cựu giáo chức của nhà trường trong không khí ấm tình và xúc động. Các thành viên gia nhập Hội Cựu giáo chức chính là những "cây cao bóng cả" của nhà trường. Công sức của các thầy cô dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ nói chung và sự nghiệp giáo dục của trường Phan Huy Chú - Đống Đa nói riêng là rất to lớn và ý nghĩa. Ngôi trường mang tên nhà Sử học Phan Huy Chú luôn là mái nhà thân yêu đón mừng các thầy cô về.

Cô giáo Cao Thanh Nga - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cùng các nhà giáo nguyên là lãnh đạo và giáo viên nòng cốt của nhà trường. (Từ trái sang: cô giáo Ngô Thị Khánh Hoa, cô giáo Cao Thanh Nga, thầy giáo Đặng Ngọc Yên, cô Ngô Thị Hồng, cô Nguyễn Thị Hồng Oanh và thầy Đỗ Xuân Sơn).

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đươc thành lập từ năm 1997, đến nay sau gần 25 trưởng thành và phát triển, trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa thực sự đã có những bước tiến vững vàng và ngày càng được phụ huynh Hà Nội tin tưởng.Từ nhà giáo Đặng Ngọc Yên - thầy giáo Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường đã nghi hưu năm 2008 đến cô Ngô Thị Hồng vừa nghỉ năm 2021 đều một lòng gắn bó và không ngừng quan tâm

Để có được ngày hôm nay, công đầu thuộc về những người đã tạo móng, xây nền và kiến thiết tương lai cho ngôi trường. Những người lãnh đạo sau lại được tiếp nối thành quả của người đi trước. Việc đổi mới để không ngừng nâng cao chất lượng là công sức của nhiều thế thầy và trò nhà trường. Nhưng những người dày công nhất chính là các nhà giáo mẫu mực đã là thành viên Hội Cựu giáo chức của nhà trường. , đóng góp những ý kiến quý báu cho lãnh đạo và giáo viên của trường.

Xin được vinh danh và tri ân 7 nhà giáo vừa gia nhập Hội Cựu giáo chức sau đây:

1. Nhà giáo Đặng Ngọc Yên -  Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường.

2. Nhà giáo Nguyễn Quốc Khánh - Nguyên Thư ký Hội đồng nhà trường

3. Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Oanh - Nguyên Bí thứ Chi bộ của Chi bộ Đảng của nhà trường

4. Nhà giáo Nghiêm Hồng Hoàng - Nguyên Phó hiệu trưởng

5. Nhà giáo Đỗ Xuân Sơn - Nguyên Tổ trưởng chuyên môn.

6. Nhà giáo Ngô Thị Khánh Hoa - Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường.

7. Cô Ngô Thị Hồng - Nguyên là cán bộ Phụ trách Phòng Thí nghiệm, Thủ quỹ của nhà trường.

Các thầy cô chính là những người cống hiến nhiều nhất để trường THPT Phan Huy Chú có những bước tiến quan trọng. Các thầy cô quan tâm đóng góp ý kiến giúp nhà trường là việc thường xuyên, song khi có một tổ chức xã hội tự nguyện và có ý nghĩa thì sẽ hiệu quả hơn nữa.

Hội Cựu giáo chức sẽ giúp các thầy cô được cùng sinh hoạt ấm tình bên nhau, tạo thành một hội tụ quý giá. Nhờ vậy, các nhà giáo nghỉ hưu được tập trung trí lực nhiều hơn để cố vấn cho lãnh đạo nhà trường, cũng như chia sẻ cùng nhau các việc về sức khỏe, tình cảm trong đời sống thường nhật.

Cô giáo Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao Thanh Nga cùng các cựu giáo chức trong ngày thành lập ấm tình.

Có thể nói từ nay những công việc của trường sẽ có sự cố vấn, tham mưu, hỗ trợ từ tổ chức của các thầy cô. Vào những ngày vui, những khi cần, hẳn các thầy cô sẽ có ý kiến đóng góp từ "Hội nghị Diên Hồng" cấp trường.

Được biết, các thầy cô đã lên kế hoạch trao học bổng cho học sinh xuất sắc của các khối lớp trong mỗi học kỳ. Các nhà giáo cũng có lịch gặp mặt trong năm để kết nối, hỗ trợ nhau và giúp nhà trường. Các giáo viên trẻ sẽ có được những tấm gương để noi theo. Các nhà giáo đã chính thức thành điểm tựa tinh thần cho thầy và trò của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa hôm nay và ngày sau. 

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", thầy trò trường Phan Huy Chú - Đống Đa luôn kính trọng, biết ơn và mong các thầy cô về trường.