NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ TRƯỜNG VÀ TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM 2021
(17:15:25 PM 31/05/2021)

BGH nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm về những thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của quý vị phụ huynh cùng các con học sinh. Căn cứ vào những câu hỏi mà các bậc cha mẹ cùng các học trò thường muốn biết rõ, Hội đồng tuyển sinh xin nêu ra một số nội dung dưới đây. Đó là những thông tin cơ bản về trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa và mùa tuyển sinh năm nay.

  I.  ĐÔI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG:

           -       Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa được thành lập 1997

-         Năm 2015, được công nhận là trường Chất lượng cao

-         Tính đến hiện nay, nhà trường là trường công lập chất lượng cao đầu tiên được giao nội dung tự chủ về bộ máy tổ chức và biên chế.

TIẾN BỘ VÀ PHÁT TRIỂN


   * Nhà trường luôn kiên trì với mục đích chất lượng. Chất lượng về chuyên môn và chất lượng về văn hóa sống, niềm vui sống. Môi trường giáo dục được chung tay vun đắp để đem đến cho thầy cô giáo và học sinh một không gian làm việc, học tập trong nền tảng sinh thái tiến bộ và phát triển tốt đẹp. Trong đó, mỗi thành viên đều chủ động tự khẳng định chuyên môn và xây đắp Văn hóa nhà trường. Tất cả nhằm đưa đến cảm nhận về hạnh phúc được làm việc, được học tập dưới mái trường thực sự chất lượng, an vui. Nhà trường hạnh phúc là nơi thầy cô hạnh phúc được sáng tạo, được trân trọng năng lực sư phạm và học sinh hạnh phúc được học tập một cách tự chủ và luôn không ngừng tiến bộ. Vì giá trị cốt lõi của nhà trường là: Trí tuệ và yêu thương, tất cả vì học sinh và cho học sinh.

   Trong năm học này, chi tiêu truyển sinh của chúng tôi được cấp trên giao cho là 350 học sinh. Chúng tôi có các loại hình lớp như sau:

TT

LOẠI HÌNH LỚP

XÉT HỌC BẠ

TUYỂN THEO ĐIỂM

TỔNG CHỈ TIÊU

1

Ban KHTN

50

90

140

2

Ban KHXH 50

50

125

175

3

Lớp ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật

20

15

35

     * Do phân bổ chỉ tiêu theo loại hình lớp nên khi đăng kí dự tuyển, học sinh cần nghiên cứu kỹ để chọn loại hình lớp theo đúng năng lực, nhu cầu của bản thân; Nhà trường không giải quyết chuyển lớp, chuyển ban trong cả khóa học.

 II. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

      Thứ nhất, chương trình nhà trường bao gồm chương trình các môn học và các hoạt động giáo dục, được xây dựng cho cả khóa học 3 năm phù hợp với từng loại hình lớp và mục tiêu giáo dục. Chương trình mang sự kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với chương trình chất lượng cao của nhà trường cùng với các hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, tăng cường các kỹ năng. 

        Chương trình giáo chú trọng phát triển dục được thiết kế linh các kỹ năng mềm, hoạt, đáp ứng nhu tăng cường cung cấp cầu cá nhân thông các công cụ phục vụ qua việc lựa chọn các cho học tập và tương chuyên đề học tập, lai như Tin học, các môn thể thao, Ngoại ngữ, Kỹ năng sống hoặc các CLB yêu thích.

 ·        SỐ GIỜ TRONG MỖI TUẦN HỌC 

TT

Loại hình lớp

Toán

Văn

Anh

Tin

Văn hóa đọc

Các môn khác

 1

KHTN

7

5

8

2

1

Tăng thời lượng các môn Tự nhiên

 2

KHXH

5

7

8

2

1

Tăng thời lượng các môn Xã hội

 3

NN2 Nhật

6

6

8

2

1

5 tiết Tiếng Nhật, tăng thời lượng các môn Xã hội

Chuyên đề: Lựa chọn tối thiểu 01, tối đa 02 chuyên đề; Thể dục, thể thao: Lựa chọn tối thiểu 01 môn thể thao yêu thích. Về sinh hoạt, tập luyện trong các CLB, học sinh được lựa chọn CLB theo sở trường và đam mê      

III. KHUNG THỜI GIAN NĂM HỌC:

      Thực hiện khung thời gian cho mỗi năm học theo quy định của UBND Thành phố Hà Nội và Sở GD&ĐT. Mỗi năm học có 35 tuần thực học; 02 tuần thi khảo sát các bài định kỳ; 02 tuần cho các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài trường.

Mỗi tuần, học sinh học từ thứ Hai đến thứ Sáu. (Sáng 7h00 - 11h30; Nghỉ trưa 11h30 - 13h30; Chiều 13h30 - 16h50). 

-         Từ 7h45 - 8h15: Ăn sáng tự túc tại Căng tin

-         Từ 11h30 - 13h30: Ăn trưa tại Căng tin và nghỉ trưa tại phòng học theo đơn vị lớp

-         Từ 15h20-16h50: Học các chuyên đề tự chọn, chơi thể thao và sinh hoạt CLB theo đăng kí

IV. CAM KẾT CÁC CHUẨN ĐẦU RA: 

Đảm bảo chuẩn đầu ra theo Chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT theo định hướng tiếp cận năng lực, đảm bảo đầy đủ các chuẩn kiến thức, kỹ năng:  

                                        Ngoại ngữ: Tối thiểu B1

Tin học: 03 chứng chỉ MOS

Kỹ năng sống: Chứng chỉ của IOGT và Chương trình Leader in Me

Chứng chỉ bơi và phòng chống đuối nước

Chứng nhận hoàn thành học kỳ quân đội 

 

V. VỀ CUNG ỨNG CÁC DỊCH VỤ:

Học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa được đón nhận những chương trình cũng như các hoạt động giáo dục chất lượng cao: Được học tập hiệu quả theo phương pháp tiên tiến và nội dung có giá trị ứng dụng cao; được học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ; được học kỹ năng sống và giá trị sống; được bán trú tại trường an toàn, chu đáo; được trưng cầu ý kiến, góp ý xây dựng trường.  Nhà trường và gia đình cùng đồng hành để đem đến cho các con môi trường học tập tốt nhất.

 VI. VỀ HỌC PHÍ:  

Học phí thu theo từng năm học để hoàn thành kế hoạch giáo dục của mỗi năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong cả khóa học 3 năm. Nhà trường chỉ điều chỉnh học phí khi nhà nước tăng mức lương cơ bản, và chỉ điều chỉnh ở 65% chi cho con người. Phụ huynh có thể nộp học phí 1 lần, 2 lần, 4 lần hoặc 8 lần trong mỗi năm học, tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình,

Học phí chưa bao gồm: Tiền ăn sáng (các con ăn sáng tự túc), ăn trưa (học sinh cùng ăn theo lớp - 35.000 đ/ bữa), tham quan hai ngày một đêm (năm học vừa qua là 1.250.000 đ); Bảo hiểm Y tế theo quy định của nhà nước; Quỹ Đoàn Thanh Niên (20.000 đ/năm), quỹ Hội CMHS (do CMHS quyết định trong họp bàn). Học phí cũng chưa bao gồm lệ phí các bài thi quốc tế, tiền xe đưa đón đi học (do đây không phải là nhu cầu của mọi gia đình).

 Học phí Ban KHTN, KHXH: 51.090.000đ/ năm học;              Lớp NN2 Tiếng Nhật: 53.250.000đ /năm học.

VII. LỊCH TUYỂN SINH VÀ CÁC MỐC THỜI GIAN:

                                                                                                              HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH