NƠI CHA MẸ VÀ THẦY CÔ CÙNG LÀM GƯƠNG NHÂN ÁI VÀ LUYỆN RÈN CƠ THỂ
(10:02:40 AM 22/04/2024)

Chiến dịch "Triệu Bước Chân Nhân Ái" là một chiến dịch chạy bộ miễn phí dành cho cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp cùng vRace và FPT Online tổ chức trên nền tảng web/mobile/app vRace. Thầy cô giáo và đặc biệt là cha mẹ học sinh của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã tham gia rất nhiệt tình và hiệu quả. Qua chương trình, các bạn học sinh cảm nhận được nhiều điều đáng phấn khởi, tự hào về mái trường thân yêu.

 

Mấy tuần qua, có một chương trình đã thu hút được sự quan tâm, tham gia ủng hộ của toàn thể các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa. Điều đặc biệt thứ nhất là thành tích đáng kính phục của các bậc cha mẹ và các thầy cô cùng một số bạn. Đúng như tên chương trình là bước chân nhân ái, việc đi bộ này quả là được thắp lửa từ trái tim.
 

 

Cô giáo Cao Thanh Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phấn khởi chia sẻ: “Tôi rất tự hào về các bậc cha mẹ học sinh đã đóng góp nhiệt tình cho phong trào ý nghĩa này. Việc đi bộ vừa rèn luyện cơ thể vừa quyên góp được tiền giúp người nghèo là một chương trình rất ý nghĩa. Nhưng đặc biệt nhất là việc cha mẹ tham gia thể hiện sự đồng hành phối hợp với hoạt động giáo dục của nhà trường, các bậc cha mẹ đã làm gương có các con học sinh. Các thầy cô và nhiều học sinh đã rất tích cực tham gia”.
 
Nhìn trong bảng thống kê, chúng ta có thể thấy đó là những con số biết nói. Kỷ lục đạt giải Nhất là bác Nguyễn Mỹ Hạnh, sĩ quan quân đội, mẹ con Lại Giang Châu Anh (lớp 11D1) đã đi được 452,09 km.
 
 
Học sinh đi bộ được quãng đường dài nhất trong cả đợt là bạn Phạm Hùng Cường, học sinh lớp 11A4 đạt giải Nhất với hơn 263 km. Các thầy cô giáo và nhiều phụ huynh học sinh cùng các bạn tích cực đã được nhận giải cống hiến.
Người theo sát và có nhiều câu chuyện cảm động về sự nỗ lực của các bậc cha mẹ, các thành viên trong Hội đồng là cô giáo Phó Hiệu trưởng Dương Thị Thu Hà. Cô Hà đã bày tỏ sự khâm phục và cảm động về những người truyền cảm hứng của phong trào lần này.
Từ những con số ấy, thông điệp tuyệt vời nhất đã được đưa đến cho chúng ta: NHÂN ÁI, THÂN THƯƠNG VÌ TRƯỜNG THÊM SỨC MẠNH. Kết quả trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đứng thứ 6 toàn thành phố là một niềm vui lớn. Niềm vui xây từ từng bước chân và những tấm lòng ấm áp.
Được biết, Chiến dịch “Triệu Bước Chân Nhân Ái" là một chiến dịch chạy bộ miễn phí dành cho cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp cùng vRace và FPT Online tổ chức trên nền tảng web/mobile/app vRace. Đây là lần kêu gọi “Triệu bước chân” đặc biệt hướng về lịch sử, trân trọng, biết ơn những hy sinh trong cuộc hành quân bảo vệ đất nước để có được những hành trình hy vọng của hiện tại và tương lai. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07.5.1954 - 07.5.2024), 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10.10.1954 - 10.10.2024).
Mỗi bước chân hướng về Điện Biên là một bước thắp sáng lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, cũng đồng thời nối liền sự hỗ trợ nhân ái của cộng đồng với những hoàn cảnh còn khó khăn trên miền Tây Bắc.
Trong lịch sử, các chiến sỹ không ngại dặm trường, vì đồng bào mà tiến bước, lên đường hành quân. Ngày nay, mỗi người con Việt cũng sẵn sàng tiếp bước, chinh phục các chặng đường “hành quân thời bình”. Mỗi bước đi là một dấu gạch nối dài từ quá khứ vẻ vang tới niềm tin vào một tương lai Việt Nam hùng cường.
Nguồn lực Doanh nghiệp & các cá nhân từ cộng đồng hỗ trợ tặng sinh kế cho 70 gia đình nghèo, khám bệnh cho 7.000 người, tư vấn dinh dưỡng, cấp sữa cho 7.000 học sinh nghèo, hỗ trợ 7 bếp ăn bán trú cho trường học vùng cao, phục vụ 700 người tham gia chợ nhân đạo.
Đây là cuộc thi có sức cuốn với nhiều người tham gia vì có thể chạy bộ, đi bộ tự do ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào, chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwatch…) với mục đích tích luỹ số km càng nhiều càng tốt.