TƯNG BỪNG VÀ NHIỆT HUYẾT TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
(00:18:32 AM 07/09/2023)

Năm học mới 2023-2024 có chủ đề: CÙNG THẮP SÁNG MỤC TIÊU. Điều đặc biệt ngay trong ngày khai giảng là sau phần LỄ trang trọng, nhà trường đã tổ chức phần HỘI vui chơi cho học sinh rất rộn ràng. Các đội tham gia bao gồm học sinh của toàn thể 29 lớp. Phần thưởng đạt được là những mảnh ghép của một bức tranh mang thông điệp đầy ý nghĩa của năm học.

 

Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã có Bài phát biểu Chào mừng Năm học mới với những lời cảm ơn tới các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường.


Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga gửi những lời chúc tốt đẹp tới các trò yêu!

 

 

Nội dung quan trọng trong Bài phát biểu nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, cô giáo Cao Thanh Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn nội dung Bức thư của Chủ tịch nước Võước Võ Văn Thưởng gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp khai trường. Đó là những tình cảm tin tưởng, thân ái và những lời chúc mừng tốt đẹp.

Đội hồng kỳ mở đầu cho phần đón học sinh lớp 10 - K27

 

Theo đó, bức thư có đoạn: “Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân".
 
Thầy giáo Hiệu trưởng đầu tiên Đặng Ngọc Yên, cùng cô Hiệu trưởng Cao Thanh Nga trao vòng nguyệt quế cho các trò đạt điểm cao nhất trong kỳ thi TN THPT và động viên các em lớp 10 đạt điểm học bổng khi về với mái nhà lớn THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trìu mến bày tỏ niềm tin với thế hệ trẻ của nước nhà: “Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy thương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đep của các em”.
 
Chủ tịch nước còn thể hiện sự thấu hiểu cũng như sự khích lệ đáng quý với các thầy, cô giáo: “Dù còn có những băn khoăn, trăn trở khi bước vào năm học mới, song tất cả chúng ta hãy vững vàng tiến bước, vượt qua khó khăn, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước ".
 
Nhìn lại năm học vừa qua và khóa 24 mới ra trường, Cô giáo Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã biểu dương: Năm học 2022-2023 đã qua, trường chúng ta đã thực hiện được nhiều việc đáng ghi nhận. Năm học có các thầy cô giáo của nhà trường đã đạt được các giải thưởng lớn và danh hiệu cao quý cấp quốc gia, cấp thành phố. Năm học có những học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và có đại diện học sinh tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia.
 
K24 vừa ra trường đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi TN THPTQG. Học sinh khóa 24 đạt nhiều thành tích đáng quý: 100% học sinh đỗ Tốt nghiệp với điểm TB xét tuyển CĐ-ĐH là 24.4 điểm. 96,06 % học sinh đạt chứng chỉ Tiếng Anh từ B1 trở lên; hơn 99,5% học sinh có từ 2-3 chứng chỉ Tin học MOS, Trường ta trong TOP 10 của các trường có điểm TB môn Lịch sử. Lớp có điểm thi Tốt nghiệp TB môn Ngữ văn cao nhất là 8,47, lớp có ĐTB môn tiếng Anh cao nhất là 8,84 điểm.
 
Đón chào học sinh khóa 27, trong mùa khai giảng này, thầy cô tin tưởng và hy vọng các em tiếp tục và rạng rỡ hơn. K27 sẽ là khóa có nhiều học sinh đạt Giải HSG thành phố và Quốc gia. Nhiều học sinh nhận học bổng của các trường Đại học trong và ngoài nước, cũng như trúng tuyển vào nhiều trường Đại học danh tiếng như các thế hệ anh chị đã trưởng thành từ mái trường.
Người đứng đầu nhà trường đã Chúc mừng tất cả các bạn học sinh, thầy cô và các bậc cha mẹ học sinh có một năm học mới thành công, cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, hạnh phúc và phát triển.