45 phút và cả thế giới
(14:15:31 PM 12/05/2016)

Năm học 2012- 2013, học sinh 32 lớp trong toàn trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa đã được tham dự Tiết học thư viện. Năm học 2013- 2014 này, 10 lớp 10 lại tiếp tục được học tiết học “45 phút và cả thế giới”. Vì 45 phút là thời gian của một tiết học, mà cả thế giới ở trong thư viện.

Mục đích của tiết học là giúp các em hiểu hơn giá trị của văn hóa đọc trong đời sống. Từ nhận thức được Trường có kho báu sách hơn 21.000 cuốn cùng nhiều hoạt động giàu ý nghĩa của Thư viện, học sinh sẽ nhiệt tình trong hoạt động đóng góp sách giúp bạn bè, cho hôm nay và mai sau…
Bài giảng gồm các phần như: Giáo dục văn hóa đọc - văn hóa sống; Thư viện – niềm tự hào của học sinh trường Phan Huy Chú. Các trò đặc biệt thích phần Đố vui có thưởng. Phần thưởng được trao là những phiếu ăn sáng, trị giá 30.000 đồng, tại căng tin nhà trường.
Cuối tiết học là phần Dư âm với nội dung nhắc nhở các em có ý thức xây dựng tủ sách của gia đình. Đặc biệt là thầy, cô giáo sẽ giao viết bài thu hoạch về tiết học. Qua bài thu hoạch và góp ý kiến này, học sinh được cùng bàn bạc nhằm hướng đến một thư viện trường học như mơ ước.
Theo kế hoạch, từ ngày 17/2 đến ngày 29/2/2014, 10 lớp 10 sẽ lần lượt được học tiết học thú vị này ở Thư viện nhà trường. Người đứng lớp sẽ là thầy, cô giáo chủ nhiệm của chính các em.
Khai màn cho hoạt động lý thú kể trên là lớp 10D2. Một tiết học sôi nổi, giàu thông tin đã diễn ra. Ngay sau giờ học, toàn thể học sinh của lớp đã nắm rõ những điều ý nghĩa và đáng phấn khởi về thư viện thân yêu của trường mình.
Dưới đây, là những hình ảnh về tiết học thư viện từ lớp 10D2 do cô Nguyễn Kim Anh làm chủ nhiệm.