CỰU HS DƯƠNG TUẤN SƠN ĐƯỢC VINH DANH THỦ KHOA TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
(14:10:22 PM 21/11/2021)

Tại trường Đại học đầu tiên của nước ta - Văn Miếu Quốc Tử Giám - nơi hàng năm Lễ Tôn vinh Thủ khoa đầu ra của các trường Đại học được long trọng tổ chức. Đây cũng là chốn thiêng liêng mà mỗi năm, trước ngày ra trường, học sinh Khối 12 của trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cùng cung kính cúi đầu tạ đạo học và tri ân cha mẹ, thầy cô. Nhìn lại hành trình, trong nhiều năm qua, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã có các Thủ khoa, Á khoa đầu vào của các trường Đại học. Mới đây, tối ngày 18/11/2021, thầy cô giáo và học trò nhà trường lại vui mừng khi được biết cựu học trò Dương Tuấn Sơn, Lớp trưởng lớp 12D2 - K17 đã vinh dự được đứng trên bục Tôn vinh dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với số điểm và kết quả học tập cao nhất trường.

Hà Nội tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học

Tối 18/11, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021. Để bảo đảm an toàn phòng dịch COVID-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. 

Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Chu Ngọc Anh, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm, cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố Hà Nội. Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021, trong đó có 73 thủ khoa tham gia trực tiếp và 17 thủ khoa tham gia trực tuyến.

Được biết, năm 2021 là năm thứ 19 Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Đôi nét về Thủ khoa Dương Tuấn Sơn, cựu học sinh THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

Trong các thủ khoa được vinh danh cho sinh viên Dương Tuấn Sơn là cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đóng Đa. Thời học cấp THPT Dương Tuấn Sơn là học sinh thông mình, nhanh nhẹn và ngay thẳng. Bạn cũng là người có bản lĩnh, không bị tác động tiêu cực từ bên ngoài. Sơn luôn giữ vững tinh thần và nét riêng của mình để luôn có những vị trí trong tập thể, cũng như trong lòng thầy cô và bạn bè. 

Không chỉ chú trọng học tập, Dương Tuấn Sơn, có ý thức rèn mình về nhiều mặt. Nhớ lại, năm 2016, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa có tổ chức Cuộc thi "King and Queen", cuộc thi còn có tên "Đôi bạn hoàn hảo Phan Huy Chú – Đống Đa". Cuộc thi nhằm khích lệ tài năng và ý thức xây dựng vẻ đẹp thanh lịch của học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa. Góp phần xây dựng môi trường giáo dục thanh lịch, văn minh, thân thiện, hiện đại của học sinh Thủ đô.

Hoạt động đặc biệt kể trên cũng thiết thực tạo không khí phấn khởi sâu rộng, trẻ trung để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.

Năm ấy, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đông đảo của học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường. Hành trình của các thí sinh đã diễn ra rất sôi động và hồi hộp. 

Dương Tuấn Sơn đã là thí sinh xuất sắc trong cuộc thi. Sơn và bạn nữ cùng thi được BGK đánh giá rất cao trong phần dự thi năng khiếu và ứng xử. Đôi bạn đã được nhận Giải cao nhất dành đôi bạn thanh lịch, thể hiện được trí tuệ, sự năng động và tình cảm ấm áp. 

 

Dương Tuấn Sơn cùng cô bạn thi King and Queen năm ấy, khi Sơn là học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

 

Đôi bạn đã đạt giải cao nhất King and Queen vì phần thi năng khiếu và ứng xử xuất sắc của Sơn

 Dương Tuấn Sơn trong Lễ Vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Nhận xét về Dương Tuấn Sơn, thầy giáo Hà Văn Thọ và cô giáo Nguyễn Kim Anh từng là GVCN của Sơn những năm sơn học cấp THPT đã có chung nhận định: "Học sinh Dương Tuấn Sơn là nét tính cách ngay thẳng, rõ ràng. Sơn là học sinh rất nghiêm túc và có bản lĩnh, Sơn không bị tác động bởi những ảnh hưởng làm mất tập trung vào mục tiêu của mình. Khi đang học THPT, Sơn là một Lớp trưởng gương mẫu của tập thể 12D2 - K17". 

Điều đáng quý của Dương Tuấn Sơn cũng như của Nguyễn Thanh Sơn (HS K10, hiện đang là diễn viên sân khấu, điện ảnh và phim truyền hình) là cho dù thành công thế nào, ở đâu, cũng luôn khẳng định và nhắc về mái trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa với tình yêu và lòng biết ơn. 

Sau đây là nguyên văn những dòng bộc bạch chân thành mà Dương Tuấn Sơn đã viết trên trang cá nhân của mình, ngay trong ngày được vinh danh:

  "18/11/2021

 Một lần nữa trong cuộc đời bình thường này tôi lại làm một điều kì diệu. Dẫu rằng vẫn có công sức của bản thân nhưng tôi không thể phủ nhận rằng vận may tiếp tục mỉm cười với mình. Thực sự đây là một thử thách, áp lực nhiều hơn là sự vui mừng với tôi.

 Tuy nhiên, với thành tích này, điều đầu tiên tôi muốn nhắc đến chính là "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Tôi đã được trao cơ hội thứ hai để bắt đầu lại việc học ở HUBT, và qua 4 năm học tại đây, nhờ có những người bạn đồng hành đáng quý và sự dẫn dắt của những người thầy, người cô gần gũi và tận tụy, tôi mới có thể đi xa như vậy.

Ngoài ra, phần thưởng lớn nhất chính là được gặp gỡ những người bạn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau và xuất sắc ở những lĩnh vực mà tôi cho rằng sẽ đóng góp trực tiếp cho công cuộc xây dựng nước nhà. Thật sự là một trải nghiệm mở mang tầm mắt.

Cuối cùng, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời cảm ơn và sự biết ơn sâu sắc đến các thầy cô đã từng dìu dắt, tin tưởng, và động viên em trong những năm tháng còn là học sinh, sinh viên. Tự hào là học sinh THPT Phan Huy Chú - ĐĐ và là sinh viên trường đại học Kinh doanh & Công nghệ HN".

Thầy cô cùng các bạn cựu học sinh K17, các em học sinh K23, 24 và 25 hiện tại Chúc mừng Dương Tuấn Sơn. Mong Sơn tiếp tục nỗ lực để đạt được  những thành công mới!